Đề kiểm tra HK II - Đề 1

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
do van duy

Dựa vào các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật giải thk:

1: giải thk tại sao có những vi khuẩn khuyết dưỡng ko thể sống đc trên môi trường nuôi cấy tối thiểu nhưng khi đc nuôi cấy chung vs 1 chủng sinh vật nguyên dưỡng khác thì cả 2 đều sinh trưởng và phát triển bth

2:tại sao sữa chưa lại đc coi là thực phẩm bổ dưỡng và an toàn

3:Vì sao khi rửa rau sống nên ngâm 5-10 phút trong nước muối hoặc thuốc tím pha loãng

4:Trình bày cơ sở khoa học của việc bảo quản thực phẩm bằng cách ngâm muối,đường hoặc phơi khô.

Ann Đinh
12 tháng 5 2020 lúc 17:10

2.

sữa chua còn là nguồn dinh dưỡng thiết yếu tăng cường khả năng tiêu hóa và hệ miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung vitamin B, duy trì sự phát triển cân bằng cơ thể. Còn giúp tăng tuổi thọ

3.

- Khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối hay thuốc tím pha loãng 5 – 10 phút vì : Ngâm rau sống với nước muối (tức môi trường ưu trương) thì các vi sinh vật sẽ bị mất nước gây co nguyên sinh do đó vi sinh vật không phân chia được. Còn trong thuốc tím thì sẽ tạo ra ôxi nguyên tử có tác dụng ôxi hóa mạnh → Ức chế sự sinh trưởng của vi sinh vật.

4.

- Ngâm muối là phương pháp bảo quản bằng cách tạo môi trường ưu trương để rút nước ra khỏi thực phẩm và các tế bào vi sinh vật gây cơ nguyên sinh

- Phơi khô là phương pháp bảo quản nhằm giảm hàm lượng nước trong thực phẩm đến mức tối thiểu

Trong đk co nguyên sinh và hàm lượng nước thấp thì vi sinh vật hoạt động rất yếu. Do đó hạn chế đc việc thất thoát chất lượng và khối lượng thực phẩm


Các câu hỏi tương tự
Emilia Nguyen
Xem chi tiết
Nhi Phạm
Xem chi tiết
Vy Nguyễn
Xem chi tiết
Khánh Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Thao Buiphuong
Xem chi tiết
Đỗ Phương Anh
Xem chi tiết
Bùi Hữu Nhất
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lê Hà
Xem chi tiết