\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)=2\\ \Rightarrow x-2=2\\ \Rightarrow x=4\)
\(\Leftrightarrow x-2=2\)
hay x=4
Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)=2\\ \Rightarrow x-2=2\\ \Rightarrow x=4\)
\(\Leftrightarrow x-2=2\)
hay x=4
Bài 3 Tìm x
\(\dfrac{1}{2}:3+x=1\dfrac{2}{3}\)
\(2\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}\)
\(5\dfrac{4}{10}-x\) X\(\dfrac{3}{4}=\dfrac{2}{3}\)
Bài 6: Tìm x, biết
a) \(\dfrac{3}{2}\) x \(\dfrac{4}{5}\) - X =\(\dfrac{2}{3}\)
b) X x 3\(\dfrac{1}{3}\) = 3\(\dfrac{1}{3}\) : 4\(\dfrac{1}{4}\)
c) 5\(\dfrac{2}{3}\) : x = 3\(\dfrac{2}{3}\) - 2\(\dfrac{1}{2}\)
Bài 1: Tính
a) \(\dfrac{7}{5}+3\dfrac{2}{5}-1\dfrac{1}{2}\)
b) 3 x 2\(\dfrac{4}{9}\)x\(\dfrac{3}{2}\)
c) \(\dfrac{5}{9}x\left(2\dfrac{1}{6}-1\dfrac{2}{3}\right)\)
tìm x
a) \(1\dfrac{1}{2}:x=\dfrac{1}{2}\) b)\(\dfrac{7}{9}-x=\dfrac{2}{3}\) c)\(\dfrac{8}{7}:x=\dfrac{6}{7}\) d)\(\dfrac{9}{5}-x=\dfrac{3}{7}\)
Tính:
a) (6 : \(\dfrac{3}{5}\) \(1\dfrac{1}{6}\) x \(\dfrac{6}{7}\) ) : ( \(4\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{10}{11}\) + \(5\dfrac{2}{11}\) )
b) (\(1-\dfrac{1}{2}\)) x (\(1-\dfrac{1}{3}\)) x (\(1-\dfrac{1}{4}\)) x ..... x (\(1-\dfrac{1}{2003}\)) x (\(1-\dfrac{1}{2007}\))
tìm \(x\) là số tự nhiên biết:
a)\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}< x< 1\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}\) b)\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}< x< 2\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}\)
tìm x
a, \(\dfrac{1}{2}\) + x =\(\dfrac{5}{2}\) b, \(\dfrac{3}{4}\) - x =\(\dfrac{2}{3}\) c, x : \(\dfrac{4}{5}\) = \(\dfrac{6}{7}\)
làm hộ mình với
Tính giá trị biểu thức:
(\(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\)) x \(\dfrac{3}{7}\) \(\dfrac{3}{5}x\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{5}x\dfrac{2}{9}\) \(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{2}{5}\)
Tìm \(x\) là số tự nhiên biết:
a)\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}< x< 1\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}\) b)\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}< x< 2\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}\)
mn giúp mik vs mik cần gấp