\(cos2x+cos6x+cos10x=\dfrac{2sin2x\left(cos2x+cos6x+cos10x\right)}{2sin2x}\)
\(=\dfrac{2sin2x.cos2x+2sin2x.cos6x+2sin2x.cos10x}{2sin2x}\)
\(=\dfrac{sin4x+sin8x-sin4x+sin12x-sin8x}{2sin2x}\)
\(=\dfrac{sin12x}{2sin2x}\)
\(cos2x+cos6x+cos10x=\dfrac{2sin2x\left(cos2x+cos6x+cos10x\right)}{2sin2x}\)
\(=\dfrac{2sin2x.cos2x+2sin2x.cos6x+2sin2x.cos10x}{2sin2x}\)
\(=\dfrac{sin4x+sin8x-sin4x+sin12x-sin8x}{2sin2x}\)
\(=\dfrac{sin12x}{2sin2x}\)
Tìm số nghiệm của phương trình sin8x + cos4x = 1 + 2sin2x cos6x thuộc - π ; π
A. 6
B. 5
C.7
D.9
Giải các phương trình sau: sin6x + cos6x = 15 8 cos2x – 1 2
A. x = ± π 6 + k2π, k ∈ Z
B. x = ± 5 π 6 + k2π, k ∈ Z
C. x = - π 4 + k2π, x = - π 6 + k2π, k ∈ Z
D. Cả A và B đúng
2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4
\(cos2x-cos6x+4\left(3sinx-4sin^3x+1\right)=0\)
\(sin^2x-2sinx+2=sin^23x\)
\(sinx+cosx=\sqrt{2}\left(2-sin^32x\right)\)
\(\left(cos4x-cos2x\right)^2=5+sin3x\)
\(\sqrt{5+sin^23x}=sinx+2cosx\)
\(sinx-2sin2x-3sin3x=2\sqrt{2}\)
\(tanx+cotx=2sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\)
\(cos2x-cos6x+4\left(3sinx-4sin3x+1\right)=0\)
\(sin^2x-2sinx+2=sin^23x\)
\(sinx+cosx=\sqrt{2}\left(2-sin^32x\right)\)
\(\left(cos4x-cos2x\right)^2=5+sin3x\)
\(\sqrt{5+sin^23x}=sinx+2cosx\)
\(sinx-2sin2x-3sin3xx=2\sqrt{2}\)
\(tanx+cotx=2sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\)
Giải phương trình sau: 2 sin 2 x + sin x . c o x x - cos 2 x = 3
Giải phương trình sau: tanx.sin2x – 2sin2x = 3(cos2x + sinx.cosx)
A. x = ± π 3 + kπ
B. x = - π 4 + kπ
C. x = - π 4 + kπ, kπ
D. Cả A và B đúng
Phương trình 2 sin 2 x -5sinxcosx- cos 2 x = -2 tương đương với:
Phương trình 2 sin 2 x - 5 sin x cos x - cos 2 x = -2 tương đương với:
A. 3cos2x + 5sin2x = 5
B. 3cos2x + 5sin2x = -5
C. 3cos2x - 5sin2x= 5
D. 3cos2x - 5sin2x = -5
Giải phương trình 5 sinx + sin 3 x + cos 3 x 1 + 2 sin 2 x = cos 2 x + 3
A. x = ± π 3 + k2π .
B. x = ± π 6 + k2π, k ∈ Z
C. x = ± π 3 + kπ
D. x = ± π 6 + kπ, k ∈ Z