M = (2x-1)^2 - 3l2x-1l +2
Tìm x để M đạt GTNN . Tìm GTNN đó
M = (2x-1)^2 - 3l2x-1l +2
Tìm x để M đạt GTNN . Tìm GTNN đó
Cho pt:\(x^2\)-2(m-1)x-m-3=0.
Tìm m >1 để bt A=\(\dfrac{2x^2_1+2x^2_2-2x_1x_2}{x_1+x_2}\)đạt GTNN
Tìm x để các bthuc sau đạt gtnn,tìm gtnn đó
\(\sqrt{x-4}-2\)
\(x-\sqrt{x}\)
\(x-4\sqrt{x}+10\)
\(\sqrt{x^2-2x+4+1}\)
cho hàm số y bằng ( 3m +2 ).2 + 5 ( m khác -1 ) và y bằng -x-1 có đồ thị cắt nhau tại A(X,Y). tìm m để p bằng y^2 + 2x -3 đạt gtnn
cho biểu thưc \(A=\frac{2x-1}{x^2+2}\)tìm x để A đạt GTNN
bài 1:
\(P=\frac{x^2-x}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{x-1}+\frac{2x-2}{x-1}\)
a) Rút gọn
b) tìm GTNN của P
c) Tìm x để \(Q=\frac{2\sqrt{x}}{P}\)có giá trị nguyên
bài 2. \(N=\left(\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}-\frac{x+\sqrt{x}}{x-1}\right).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}\)
a) Tìm x để N xác định
b) Tìm x để N đạt GTNN tìm GTNN đó
lm mí bài nì rối quá, ai giúp mk vs
với \(x=\dfrac{2m+9}{m+2},y=\dfrac{3m+1}{m+2}\), tìm m để S=\(x^2+y^2\) đạt GTNN
cho x2-2mx+m-7 =0
gọi x1,x2 là 2 nghiệm của PT tìm m để biểu thức P=|x1-x2| đạt gtnn, tìm gtnn đó