Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
câu 1 : khi gặp một người chết đuối em cần phải làm gì?
câu 2: khi gặp một người bị điện giật em cần phải làm gì?
câu 3: các chất trong TĂ có thể phân nhóm NTN? kể tên các chất có trong TĂ theo nhóm đã phân?
câu 4: với khẩu phần ăn đầy đủ các chất ding dưỡng, sau tiêu hóa ở dạ dày, những chất nào trong TĂ tiếp tục đc tiêu hóa đc tiêu hóa tiếp ở ruột non?
câu 5 : với khẩu phần ăn đầy đủ các chất ding dưỡng và sự tiêu hóa có hiệu quả thì thành phần các chất dinh dưỡng sau tiêu hóa ở ruột non là gì?
câu 6: với khẩu phần ăn đầy đủ các chất ding dưỡng và sự tiêu hóa có hiệu quả thì thành phần các chất dinh dưỡng đc hấp thụ ở ruột non là gì?
1. Nêu các nhóm chất dinh dưỡng? Nhóm nào được khuyến cáo dùng ít trong khẩu phần?
1. Nêu các nhóm chất dinh dưỡng? Nhóm nào được khuyến cáo dùng ít trong khẩu phần?
*******Câu 1: Thành phần chất trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở khoang miệng là A. Tinh bột chín B. Protein C. Gluxit D. Lipit **********Câu 2:Thành phần chất nào trong thức ăn được tiêu hóa hóa học ở dạ dày? A. tinh bột chín B. protein C. gluxit D. lipit ************Câu 3: Biến đổi thức ăn chủ yếu ở dạ dày là A. biến đổi lí học B. biến đổi hóa học C. nghiền nát thức ăn D. Tiết dịch tiêu hóa
1 Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
2 Nước bọt có những tác dụng nào dưới đây?
3 Loại đường nào dưới đây được hình thành trong khoang miệng khi chúng ta nhai kĩ cơm?
4 Trong khoang miệng có các cơ quan:
5 Ở người, dịch tiêu hoá từ tuyến tuỵ sẽ đổ vào bộ phận nào?
6
Trong nước bọt có chứa loại enzim nào ?
7 Lớp cơ của thành ruột non được cấu tạo từ mấy loại cơ?
8 Hoạt động đảo trộn thức ăn được thực hiện bởi các cơ quan
Hệ cơ quan nào có vai trò biến đổi các chất hữu cơ phức tạp trong thức ăn thành chất hữu cơ đơn giản ?
A. Hệ tiêu hoá.
B. Hệ hô hấp.
C. Hệ tuần hoàn.
D. Hệ bài tiết.
Các chất độc có trong thức ăn được hấp thu qua thành ruột non theo con đường nào?
A. bạch huyết C. máu
B. máu và bạch huyết. D. không hấp thu
Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn lại những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp ?
Thế nào là bữa ăn hợp lý, có chất lượng?
1. Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng.
2. Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn.
3. Thỏa mãn sở thích ăn uống của từng đối tượng.
4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.
Đáp án là
A. 1,2,3,4.
B. 1,2,4.
C. 1,2,3.
D. 1,3,4.