Câu 4. Chọn những câu đúng
(1 Point)
Thiếu vi- ta- min A sẽ bị suy dinh dưỡng
Thiếu i-ốt cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, bị bướu cổ
Thiếu chất đạm mắt sẽ nhìn kém, có thể dẫn đến mù loà
Thiếu vi- ta- min D bị còi xương
đáp ám nào đây các bn???
Nếu thiếu vi ta min A cơ thể sẽ mắc bệnh gì?a.Bệnh còi xươngb.bệnh khô mắt c. Bệnh thiếu máu Khi đổ nước từ bình ra cốc, ta phải đặt miệng bình cao hơn cốc. Điều này vận dụng tính chất nào sau đây?a.Nước không có hình dạng nhất định b.Nước có thể thấm qua một số vậtc.Nước chảy từ cao xuống thấp d.Nước có thể hòa tan một số chất
giúp mình với:
|
|
Câu 2: (2 điểm) Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp:
Chất dinh dưỡng cơ thể bị thiếu |
Vi-ta-min A |
Chất đạm |
I-ốt |
Vi-ta-min C |
Vi-ta-min D |
Bệnh do thiếu chất dinh dưỡng |
Suy dinh dưỡng |
Chảy máu chân răng |
Quáng gà, khô mắt |
Bướu cổ |
Còi xương |
Có mấy nhóm chất dinh dưỡng? Đó là những nhóm nào? A. 3 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo. B. 4 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng. C. 4 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất xơ. D. 5 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng, nước.
Có mấy nhóm chất dinh dưỡng? Đó là những nhóm nào? A. 3 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo. B. 4 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng. C. 4 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất xơ. D. 5 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng, nước.
Lựa chọn đúng sai cho các ý kiến sau :
a) Thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, dễ bị bướu cổ
b) Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, sỏi mật
c. Thiếu vi-ta-min D mắt nhìn kém, có thể dẫn đến mù lòa
d. Người bị bệnh chỉ nên ăn cháo cho dễ tiêu
e. Khi khỏe mạnh ta cảm thấy thỏa mái, dễ chịu
f. Chúng ta không nên ăn mặn để phòng tránh bệnh huyết áp cao
g. Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ
1.Các thức ăn chứa nhiều vi ta min, chất khoảng và chất xơ có nguồn gốc từ đâu?
a. nguồn gốc từ động vật và thực vật
b.nguồn gốc động vật
c. Nguồn gốc thực vậ
2.Để phòng tránh bệnh do thiếu chất dinh dưỡng cần:
a. ăn thật nhiều cá thịt
b.ăn nhiều hoa quả và rau xanh
c. Ăn uống đủ chất, cân đối hợp lí
3.Để phòng bệnh thiếu i ốt hàng ngày bạn nên sử dụng:
a.Muối tinh
b. Bột ngọt
c. Muối hoặc bột canh có bổ sung i ốt
Câu 1 : Để cơ thể khoẻ mạnh bạn cần ăn :
a. Thức ăn có chứa nhiều chất bột
b. Thức ăn có chứa nhiều chất béo
c. Thức ăn có chứa nhiều vi-ta-min và khoáng chất
d. Thức ăn có chứa nhiều chất đạm
Câu 2 : Các bệnh liên quan đến nước là :
a. Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột, ...
b. Viêm phổi, lao, cúm
c. Các bệnh về tim, mạch, huyết áp cao
Mong các bạn của HOC24 giải dùm mình với nhé !