Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huyền Trần

Bài 2 /B: Giấm là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn , ngoài ra giấm còn rất nhiều ứng dụng và công dụng trong đời sống . Một số thức ăn , thường là rau , củ , quả thường được ngâm giấm và bỏ vào lọ kín thì sẽ bảo quản được lâu hơn . Em hãy giải thích vì sao ?

๖ۣۜDũ๖ۣۜN๖ۣۜG
25 tháng 3 2023 lúc 13:48

Do trong giấm có axit CH3COOH, có khả năng ức chế vi khuẩn gây thối rữa nên người ta ngâm một số thức ăn (thường là rau, củ, quả) trong giấm và bỏ vào lọ kín để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giúp thức ăn được bảo quản lâu hơn.


Các câu hỏi tương tự
Mạnh
Xem chi tiết
Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Huyền Trần
Xem chi tiết
Huyền Trần
Xem chi tiết
Huyền Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết