giải phương trình:
1,\(\sqrt{3x-8}\)-\(\sqrt{x+1}\)=\(\dfrac{2x-11}{5}\)
2,3x2-3x+18=10\(\sqrt{x^3+8}\)
3,\(\sqrt{5+2x}\)+\(\sqrt{5-2x}\)+5=3\(\sqrt{25-4x^2}\)
giải các phương trình sau:
a) \(3x^2-17x+24=\sqrt{x-3}+3\sqrt{5-x}\)
b) \(\sqrt[3]{x+6}-2\sqrt{x-1}=4-x^2\)
giải phương trình
\(\sqrt{x^2-25}-6=2\sqrt{x-5}-3\sqrt{x+5}\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2+14y+13}=5\)
b) x+y+z+4 = \(2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}\)
Giải hệ phương trình \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}+\sqrt{x+3}=5-\sqrt{x^2+3}\\\sqrt{3x+6}+\sqrt{x+y-4}=5\end{cases}}\)
Giải phương trình:
1/ \(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}=5\)
2/ \(\sqrt{x+5}+\sqrt{2-x}=x^2-25\)
3/ \(\sqrt{8x+1}+\sqrt{3x-5}=\sqrt{7x+4}+\sqrt{2x-2}\)
Giải phương trình bằng phương pháp đánh giá:
1) sqrt(x-2) + sqrt(10-x) = (x2-12x+40)(5x-x2-6)
2) [ sqrt(x+3) + sqrt(15-x) ](x+6)2 = x4 - 72x2 +1302
3) sqrt(2x-3) + sqrt(5-2x) = (3x^2-12x+14)(2x^2-x-3)
Giải phương trình
1.\(\sqrt{2x-3}-\sqrt{5-2x}=3x^2-12x+14\)
2.\(x^2+2x+15=6\sqrt{4x+5}\)
3.\(x^2-5x-8=2\sqrt{x-2}\)
4.\(\sqrt{x+1+\sqrt{x+\frac{3}{4}}}=x+1\)
giải bất phương trình vô tỉ sau
\(\sqrt[4]{\left(x-3\right)\left(5-x\right)}+\sqrt[4]{x-3}+\sqrt[4]{5-x}+6\left(x-1\right)\sqrt{3\left(x-1\right)}< =x^3-3x^2+3x+29\)