Hãy nêu vai trò của vitamin và muối khoáng?
- Làm chắc xương, làm lành vết thương, tăng cường miễn dịch, giúp phân giải chất béo, tạo enzim,
Cần chế biến thức ăn như thế nào để chống mất vitamin và muối khoáng?
- ko nấu quá lâu, quá kĩ các TĂ chứa nhiều vtamin và muối khoáng
- Ko rửa rau quá kĩ, ko đc làm nhàu nát rau
- Nước chấm ko quá mặn
Vai trò
- Là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, củng cố xương, chữa lành những vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Giúp cơ thể dễ dàng chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và sửa chữa các tổn thương tế bào.
Cần chế biến thức ăn một cách khéo léo tránh làm mất nước của thức ăn nhiều vì trong lượng nước đó có 2 thành phần này và khi đun nấu chỉ đun nấu ở nhiệt độ vừa phải chín tới để giữ được nhiều vitamin và muối khoáng vì chúng rễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao.
TK
Hãy nêu vai trò của vitamin và muối khoáng? - Làm chắc xương, làm lành vết thương, tăng cường miễn dịch, giúp phân giải chất béo, tạo enzim, Cần chế biến thức ăn như thế nào để chống mất vitamin và muối khoáng? - ko nấu quá lâu, quá kĩ các TĂ chứa nhiều vtamin và muối khoáng - Ko rửa rau quá kĩ, ko đc làm nhàu nát rau - Nước chấm ko quá mặn