Tk nha An:
a) Phương pháp tách muối ăn ra khỏi dung dịch muối:
Làm lạnh và lọc kết tủa: Dùng phương pháp làm lạnh dung dịch muối để kết tủa muối ra khỏi dung dịch. Sau đó, sử dụng phương pháp lọc để tách kết tủa muối ra khỏi dung dịch.
Đun sôi và kỹ thuật hòa tan: Đun sôi dung dịch muối để tăng cường quá trình hòa tan, sau đó làm nguội nhanh chóng. Muối sẽ kết tủa và lắng xuống dưới đáy nồi. Sử dụng phương pháp kỹ thuật hòa tan để tách muối kết tủa ra khỏi dung dịch.
Sử dụng phương pháp kết tủa: Thêm một chất kết tủa vào dung dịch muối, chẳng hạn như axit sunfuric, để tạo ra kết tủa muối. Sau đó, sử dụng phương pháp lọc để tách kết tủa muối ra khỏi dung dịch.
b) Phương pháp tách dầu ăn ra khỏi nước:
Phương pháp lắng đọng: Để dầu và nước đứng yên trong một khoảng thời gian, để dầu nổi lên trên bề mặt nước. Sau đó, sử dụng một cái giấy hoặc một cái thìa để hứng dầu từ bề mặt của nước.
Sử dụng chất phân tách: Sử dụng một chất phân tách như chất hấp phụ hoặc dịch chuyển pha để tách dầu và nước. Chất phân tách sẽ kết hợp với dầu, tạo thành một lớp phân tách mà có thể được tách ra khỏi nước.
Sử dụng máy hấp thụ: Sử dụng máy hấp thụ để hấp thụ dầu ra khỏi nước. Máy hấp thụ sẽ hấp thụ dầu và giữ nó lại trong lớp hấp thụ, trong khi nước sẽ chảy qua và được thu thập ở phía dưới.