Ôn tập ngữ văn lớp 7

Linh Nguyễn

Viết 1 đoạn văn khoảng 4 đến 5 câu biểu cảm về mùa xuân ( ko chép mạng )

Chu Vân Anh
2 tháng 12 2017 lúc 20:27

Mùa xuân tươi đẹp đã trở về trên quê hương thân yêu của tôi rồi ❕ Nàng xuân tới mang theo không khí ấm áp,trong lành bao phủ lên vạn vật khiến cả làng quê từ mặt đất,dòng sông đến con đường làng ,hàng cây....đều đượm dáng vẻ của mùa xuân..Gió xuân nhè nhẹ,ông mặt tr̀ơi tươi vui hoà cùng với hương xuân thơm nức đất trời.Nắng xuân gọi chồi non tỉnh giấc,nắng xuân khẽ đánh thức nụ hoa,nắng xuân âu yếm vuốt ve vạn vật.Làng quê giờ đây trônng thật tươi đẹp với gương mặt sáng sủa,sạch sẽ sau khi được nàng xuân yêu kiều chải chuốt,vuốt ve,sẵn sàng chào đón một năm mới với bao bình yên,may mắn.Yêu lắm,mùa xuân ơi❕

Bình luận (2)
Thảo Phương
2 tháng 12 2017 lúc 20:56

Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Mùa xuân - mùa của tình yêu, hạnh phúc và là mùa của sức sống. Mỗi năm bắt đầu từ mùa xuân, tuổi trẻ của mỗi người mơn man là thế trong những ngày đầu tiên này. Mùa xuân như những nàng tiên dịu hiền gieo rắc vào thế gian này những chồi non tươi đẹp. Một tuổi mới, một sự lớn khôn hơn. Bông hoa kia đâm chồi mơn mởn trong những ngày nắng đẹp đầu xuân này. Không gì có thể ngăn cản được sức sống ấy trong những ngày này, ngày đẹp tươi của một năm. Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới. Mùa xuân - mùa của sức sống tuổi trẻ.

Bình luận (0)
Linh Phương
2 tháng 12 2017 lúc 21:37

Cơn gió lạnh thổi qua, những chiếc lá rập rờn theo, vài chiếc rơi lả tả xuống gốc. Chợt như thấy bước chân của nàng xuân đang về, cũng ngập ngừng e ấp,cũng thẹn thò, rụt rè. Chúng chưa đủ làm nên một mùa xuân ngập tràng hương sắc nhưng cũng đủ để tâm hồn người xao động, chờ mong.Mùa xuân mới đang dần tới, sắc xuân rực rỡ trên những phố phường, cây cỏ dang cành lá quấn quít với gió xuân, lòng ta tràn ngập niềm vui sướng trong sự thanh bình, chợt lặng lại, bồi hồi nghe những lời ca chân thành của người nhạc sĩ đa tài luôn tin vào những giá trị chân thật của cuộc sống con người. Một điệu valse nhẹ nhàng, êm ái thật thích hợp khi trời đất đang bẽn lẽn khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của mùa xuân. Mùa xuân dặt dìu theo con én lượn về, mênh mang, mơ màng. Tưởng chừng như xuân thật đơn giản với tiếng gà gáy xa xa khi những giọt nắng trưa vàng cùng những sợi khói bềnh bồng len nhè nhẹ qua vòm cây, kẽ lá song lại có sức biểu cảm, lay động lòng người.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN