Phần 3: Sinh học vi sinh vật

Mun Nguyễn
Xem chi tiết
Vũ Quang Huy
18 tháng 3 2022 lúc 14:07

https://developers.google.com/search/docs/beginner/how-search-works?hl=vi

 nè của bạn 

Kiên NT
Xem chi tiết
Ngọc Viền
16 tháng 5 2016 lúc 10:20
Sinh trưởng ở VSVSinh trưởng của động vật bậc cao
tăng lên về số lượng tế bào trong quần thểtăng lên về khối lượng , kích thước của cơ thể

 

Kiên NT
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Long
Xem chi tiết
Đỗ Đại Học.
16 tháng 4 2016 lúc 8:30

1.pt Fe2O3+ 6HCl===>  2FeCl3+3H20

       0,05===>0,3             0,25

==> m muối thu được= 0,25.*( 56+ 35,5.3)=40,625(g)

2. ta có

CM= n/v => v=n/ Cm=0,6(l)

=> Cm( Fe203)= 0,05/(0.6)=1/12

Tuongduy Duong
Xem chi tiết
Dịch Dương Di Nhiên
2 tháng 5 2016 lúc 17:06

thực phẩm đc làm khô sẽ giảm bớt độ ẩm => làm giảm đc số lượng VSV ưa ẩm trong biển gây hại cho quá trình bảo quản thực phẩm !

Nguyen Hoang Long
Xem chi tiết
Vũ Phạm
8 tháng 9 2016 lúc 20:58

câu 1: 7,3%

 

Nguyễn Quốc Cường
Xem chi tiết
Dịch Dương Di Nhiên
2 tháng 5 2016 lúc 17:04

bạn có a là số tế bào ban đầu nhé! x là số lần nguyên phân, số tế bào con dc sinh ra là   a.2 nhé! 

gọi t là thời gian nguyên phân, g là thời gian thế hệ ta có \(g=\frac{t}{x}\)

Vân Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Trang Như
24 tháng 4 2016 lúc 16:29

Đa số vi sinh vật gây bệnh thuộc nhóm trung tính. Trong sữa chua có nhiều acid lactic tạo pH thấp trong môi trường, vi sinh vật gây bệnh sẽ bị tiêu diệt ở điều kiện này

Nguyễn Thế Bảo
24 tháng 4 2016 lúc 16:48

Vì sữa chua có chứa axit lactic  và có môi trường axit nên hầu như không có vi khuẩn do các vi khuẩn thường không sống ở môi trường Ph thấp (môi trường axit lactic)

Chúc bạn học tốt!hihi

Bùi Thị Thu Hường
12 tháng 5 2016 lúc 0:33

Vì khi sữa chua lên men tốt vi khuẩn lactic đã tạo ra môi trường axit , pH thấp ức chế mọi vi khuẩn kí sinh gây bệnh , vì những vi khuẩn này thường sống trong điều kiện pH trung tính

Vân Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Trang Như
24 tháng 4 2016 lúc 17:33

 - Virus muốn xâm nhập được vào tế bào phải trải qua bước hấp phụ, bám vào bề mặt tế bào chủ 
- Điều kiện bám: phải hình thành mối liên kết đặc hiệu giữa gai glicoprotein của virus với thụ thể trên bề mặt tế bào chủ 
- Virus khác nhau thì cấu trúc các gai glicoprotein cũng khác nhau, tế bào chủ khác nhau thì thụ thể trên bề mặt tế bào cũng khác nhau 

Do đó mỗi loại virus chỉ có thể xâm nhập vào 1 loai tế bào nhất định 

Bùi Thị Thu Hường
Xem chi tiết
Nguyen Thi Mai
11 tháng 5 2016 lúc 21:31

Đa số vi sinh vật sống trong cơ thể người và gia súc thuộc nhóm ưa nhiệt

hồ văn hưng
11 tháng 5 2016 lúc 22:51

ưa nhiệt

Dan Kim
18 tháng 1 2020 lúc 16:36

Ưa ấm mới đúng ạ. Vì nhiệt độ trung bình của cơ thể người khoảng 37oC.

Vi sinh vật ưa ấm có nhiệt độ sinh trưởng tối ưu là 20 – 40°C. Đa số thuộc nhóm này là các vi sinh vật đất, vi sinh vật nước, vi sinh vật sống trong cơ thể người và gia súc (kể cả các vi sinh vật gây bệnh), vi sinh vật gây hư hỏng đồ ăn, thức uống hằng ngày.

Khách vãng lai đã xóa