ai có video ngắn nói về lịch sử, nghiên cứu, phát hiện ra virust không? cho mình link với
Hỏi đáp
ai có video ngắn nói về lịch sử, nghiên cứu, phát hiện ra virust không? cho mình link với
https://developers.google.com/search/docs/beginner/how-search-works?hl=vi
nè của bạn
sinh trưởng ở vi sinh vật khác với sinh trưởng ở động vật bậc cao ở điểm nào
Sinh trưởng ở VSV | Sinh trưởng của động vật bậc cao |
tăng lên về số lượng tế bào trong quần thể | tăng lên về khối lượng , kích thước của cơ thể |
vì sao khi nuôi cấy sinh trưởng ở vi sinh vật người ta lại nuôi cấy cả quần thể của vi sinh vật
Hòa tan hoàn toàn 8 gam Fe2O3 bằng đ HCl 0.5M(đktc)
a Tính khối lượng muối thu đc
b Tính thể tích đ axit đã dùng
c Tính nồng độ mol/l của chất trong pứ
1.pt Fe2O3+ 6HCl===> 2FeCl3+3H20
0,05===>0,3 0,25
==> m muối thu được= 0,25.*( 56+ 35,5.3)=40,625(g)
2. ta có
CM= n/v => v=n/ Cm=0,6(l)
=> Cm( Fe203)= 0,05/(0.6)=1/12
Vì sao ngư dân làng biển thường bảo quản thực phẩm bằng cách làm khô ?
thực phẩm đc làm khô sẽ giảm bớt độ ẩm => làm giảm đc số lượng VSV ưa ẩm trong biển gây hại cho quá trình bảo quản thực phẩm !
Cau 1 cho 50g dd HCl tac dung dd NaHCO3 du thu dc 2.24l khi o dktc.Tim nong do % cua dd HCl da dung?
Cau 2 Tron 50ml dd HCl 0.12M voi 50ml dd NaOH 0.1M.Tim nong do mol cac chat trong dd thu dc
cau3 cho 4.8g 1kim loai R thuoc nhom 2A td het voi nDDHCL,thu dc 4.48lit khi H2(dktc)
a viet phuong trinh hoa hoc cua pu xay rava tinh so mol H2 thu dc
b XD ten kim loai R
c tinh khoi lg muoi clorua khan thu dc
Cau 3 cho 10.8g mot KL R o nhom 3A td het 500ml dd HCl thu dc 13.44 lit khi
a XD ten KL R
b tim nong do mol/l dd HCl can dung
Cau4
Bt nguyên phân cách tính số tế bào con được tạo ra số lần nguyên phân
bạn có a là số tế bào ban đầu nhé! x là số lần nguyên phân, số tế bào con dc sinh ra là a.2x nhé!
gọi t là thời gian nguyên phân, g là thời gian thế hệ ta có \(g=\frac{t}{x}\)
vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh
Đa số vi sinh vật gây bệnh thuộc nhóm trung tính. Trong sữa chua có nhiều acid lactic tạo pH thấp trong môi trường, vi sinh vật gây bệnh sẽ bị tiêu diệt ở điều kiện này
Vì sữa chua có chứa axit lactic và có môi trường axit nên hầu như không có vi khuẩn do các vi khuẩn thường không sống ở môi trường Ph thấp (môi trường axit lactic)
Chúc bạn học tốt!
Vì khi sữa chua lên men tốt vi khuẩn lactic đã tạo ra môi trường axit , pH thấp ức chế mọi vi khuẩn kí sinh gây bệnh , vì những vi khuẩn này thường sống trong điều kiện pH trung tính
vì sao mỗi loại virut thường chỉ kí sinh trong một loại tế bào chủ nhất định
- Virus muốn xâm nhập được vào tế bào phải trải qua bước hấp phụ, bám vào bề mặt tế bào chủ
- Điều kiện bám: phải hình thành mối liên kết đặc hiệu giữa gai glicoprotein của virus với thụ thể trên bề mặt tế bào chủ
- Virus khác nhau thì cấu trúc các gai glicoprotein cũng khác nhau, tế bào chủ khác nhau thì thụ thể trên bề mặt tế bào cũng khác nhau
Do đó mỗi loại virus chỉ có thể xâm nhập vào 1 loai tế bào nhất định
Đa số vi sinh vật sống trong cơ thể người và gia súc thuộc nhóm ưa nhiệt
Ưa ấm mới đúng ạ. Vì nhiệt độ trung bình của cơ thể người khoảng 37oC.
Vi sinh vật ưa ấm có nhiệt độ sinh trưởng tối ưu là 20 – 40°C. Đa số thuộc nhóm này là các vi sinh vật đất, vi sinh vật nước, vi sinh vật sống trong cơ thể người và gia súc (kể cả các vi sinh vật gây bệnh), vi sinh vật gây hư hỏng đồ ăn, thức uống hằng ngày.