thực phẩm đc làm khô sẽ giảm bớt độ ẩm => làm giảm đc số lượng VSV ưa ẩm trong biển gây hại cho quá trình bảo quản thực phẩm !
thực phẩm đc làm khô sẽ giảm bớt độ ẩm => làm giảm đc số lượng VSV ưa ẩm trong biển gây hại cho quá trình bảo quản thực phẩm !
giải thích vì sao phải bảo quản vi sinh vật ở nơi râm mát?
Ví sao khi bảo quản sữa chua phải để trong tủ lạnh
1. Trong công nghệ sản xuất bơ sữa, sự lên men của vi khuẩn diễn ra như thế nào?
2. Sinh trưởng ở vi sinh vật khác gì so với sinh trưởng của sinh vật bậc cao?
3.Etanol ( nồng độ 70%) và penixilin đều được dùng để diệt khuẩn trong y tế. Hãy giải thích vì sao vi khuẩn khó biến đổi chống được etanol nhưng có thể biến đổi chống được penixilin.
4. Vì sao, đối với thực phẩm để bảo quản, chúng ta thường:phơi khô rau, củ; ướp muối thịt cá
em hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau ở 3 quy trình sản xuất chế phẩm bảo vệ thực phẩm
Vì sao khi làm sữa chua cần sữa đặc hoặc sữa tươi?
Vì sao muốn bảo quản sữa chưa phải để trong ngăn mát tủ lạnh
Tại sao phải bảo tồn đa dạng sinh vật. Em đã làm gì để đóng góp vào việc bảo tồn đa dạng sinh vật?
vì sao mỗi loại virut thường chỉ kí sinh trong một loại tế bào chủ nhất định
Câu 1: Hãy kể những thực phẩm được sản xuất bằng cách:
+) Sử dụng vi sinh vật phân giải protein?
+) Sử dụng vi khuẩn Lactic?
Câu 2: Có mấy loại môi trường nuôi cấy vi sinh vật? Cho VD về các loại môi trường đó?
Vì sao vi sinh vật phân bố rộng rãi khắp mọi nơi và vì sao vi sinh vật dễ dàng thích ung với điều kiện thay đổi cua môi trường