Theo mình là vì nơi râm mát nên bức xạ ánh sáng yếu => Không thể tiêu diệt hoặc ức chế vi sinh vật trong cơ chế sinh trưởng và phát triển.
Theo mình là vì nơi râm mát nên bức xạ ánh sáng yếu => Không thể tiêu diệt hoặc ức chế vi sinh vật trong cơ chế sinh trưởng và phát triển.
Vì sao vi sinh vật phân bố rộng rãi khắp mọi nơi và vì sao vi sinh vật dễ dàng thích ung với điều kiện thay đổi cua môi trường
1. Trong công nghệ sản xuất bơ sữa, sự lên men của vi khuẩn diễn ra như thế nào?
2. Sinh trưởng ở vi sinh vật khác gì so với sinh trưởng của sinh vật bậc cao?
3.Etanol ( nồng độ 70%) và penixilin đều được dùng để diệt khuẩn trong y tế. Hãy giải thích vì sao vi khuẩn khó biến đổi chống được etanol nhưng có thể biến đổi chống được penixilin.
4. Vì sao, đối với thực phẩm để bảo quản, chúng ta thường:phơi khô rau, củ; ướp muối thịt cá
vì sao khi nuôi cấy sinh trưởng ở vi sinh vật người ta lại nuôi cấy cả quần thể của vi sinh vật
Tại sao phải bảo tồn đa dạng sinh vật. Em đã làm gì để đóng góp vào việc bảo tồn đa dạng sinh vật?
Vì sao ngư dân làng biển thường bảo quản thực phẩm bằng cách làm khô ?
Ví sao khi bảo quản sữa chua phải để trong tủ lạnh
vì sao vi sinh vật không được xem là đơn vị phân loại?
vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh
Nhiệt độ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển vi sinh vật như thế nào? Nêu đặc điểm các nhóm vi sinh vật được chia dựa trên phạm vi nhiệt độ ưa thích?