Bài 4. Cacbohidrat và Lipit

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Quang Khải
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
3 tháng 10 2021 lúc 15:18

Chọn B

Đường củ cải là đường đa, còn lại là đường đơn

 

Phương Bùi
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Tùng
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Tùng
Xem chi tiết
ABCXYZ
Xem chi tiết
Milly BLINK ARMY 97
30 tháng 10 2021 lúc 19:04

- Dầu ăn dễ tiêu hóa lại rất giàu năng lượng và còn có khả năng hòa tan các chất khác, giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thu hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp cơ thể trẻ hấp thu tốt canxi và vitamin D.

(Tham khảo)

Thùy AV
Xem chi tiết
lạc lạc
10 tháng 11 2021 lúc 6:54

a. Đường đơn: (monosaccarid)

- Gồm các loại đường có từ 3-7 nguyên tử C.

- Đường 5C (Ribose, Deoxyribose), đường 6C (Glucose, Fructose, Galactose).

b. Đường đôi: (Disaccarid)

- Gồm 2 phân tử đường đơn liên kết với nhau bằng liên kết glucozit.

- Mantose (đường mạch nha) gồm 2 phân tử Glucose, Saccarose (đường mía) gồm 1 phân tử Glucose  và 1 phân tử Fructose, Lactose (đường sữa) gồm 1 phân tử glucose và 1 phân tử galactose

c. Đường đa: (polysaccarid)

- Gồm nhiều phân tử đường đơn liên kết với nhau bằng liên kết glucozit.

- Ví dụ: Glycogen, tinh bột, cellulose, kitin…

- Nhiều phân tử xenlulôzơ liên kết tạo thành vi sợi. Các vi sợi liên kết với nhau tạo nên thành tế bào thực vật.

Thùy AV
Xem chi tiết
Minh Hiếu
10 tháng 11 2021 lúc 20:50

Tính chất vật lí: Các hợp chất hữu cơ thường dễ bay hơi, không tan hoặc ít tan trong nước, tan nhiều trong dung môi hữu cơ. 

Tính chất hóa học: Các hợp chất hữu cơ thường kém bền với nhiệt, dễ cháy; các phản ứng của hợp chất hữu cơ thường chậm và không hoàn toàn theo một hướng nhất định.

Minh Hiếu
10 tháng 11 2021 lúc 20:51

+ Tính chất vật lí: Các hợp chất hữu cơ thường dễ bay hơi, không tan hoặc ít tan trong nước, tan nhiều trong dung môi hữu cơ. 

+ Tính chất hóa học: Các hợp chất hữu cơ thường kém bền với nhiệt, dễ cháy; các phản ứng của hợp chất hữu cơ thường chậm và không hoàn toàn theo một hướng nhất định.

Trần Thị Thu Ngân
Xem chi tiết
☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
22 tháng 12 2021 lúc 17:59

Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào 

Milly BLINK ARMY 97
22 tháng 12 2021 lúc 18:00

Cung cấp năng lượng cho hoạt động tế bào.

Lihnn_xj
22 tháng 12 2021 lúc 18:01

Tham khảo:

Chức năng chủ yếu của đường glucôzơ là :Cung cấp năng lượng cho hoạt động tế bào

Lụm00126
Xem chi tiết
Võ Thị Phương Trà
7 tháng 1 2022 lúc 22:37

Vì mik chx học đến đó

Tạ Thị Vân Anh
7 tháng 1 2022 lúc 22:38

-Cholesteron là thành phần của mật tham giâ nhũ tương hóa lipid và là thành  phần cấu tạo nên màng tế bào.

-Tuy nhiên với nồng độ cho phép chúng không gây hại nhưng với nồng độ cao chúng chó thể bám vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch có thể dẫn đến tai biến tử vong do vỡ phình mạch

chuche
7 tháng 1 2022 lúc 22:39
LDL còn gọi là cholesterol xấu,  mật độ lipoprotein thấp, chứa protein ít. Lipoprotein này nhẹ nên  xu hướng bám trên các tế bào của cơ thể, do đó dễ bị lắng đọng trong động mạch tim, có thể gây ra bệnh tim mạch. Lượng LDL nên duy trì ở mức không quá 100mgdl.6 thg 12, 2013  
Mẫn My
Xem chi tiết
Phước Lộc
26 tháng 7 2022 lúc 11:39

Vì phân tử mỡ được cấu tạo bởi đơn phân glycerol và 3 acid béo no (toàn liên kết đơn) còn phân tử dầu được cấu tạo cũng bởi đơn phân glycerol và 3 acid béo không no (có liên kết đôi). Điểm nóng chảy của các acid béo không no thấp hơn so với điểm nóng chảy của acid béo no. Do vậy ở nhiệt độ phòng, mỡ tồn tại ở thể rắn, dầu tồn tại ở thể lỏng.

Đỗ Thị Minh Ngọc
26 tháng 7 2022 lúc 15:10

Tham khảo 

- Vì Dầu thực vật có hàm lượng axít béo không no hay không bão hòa (là chất có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, phòng xơ vữa động mạch) cao hơn mỡ động vật. Điểm nóng chảy của các axít béo không no thấp hơn điểm nóng chảy của axít béo no (khi để 1 lọ đựng dầu thực vật và một lọ đựng mỡ động vật vào cùng một nhiệt độ làm mát, dầu thực vật vẫn ở trạng thái lỏng hoặc hơi sánh còn mỡ lợn sẽ đông đặc ngay) do đó tỷ suất hấp thụ của dầu thực vật cao hơn.  
•₤ą๓ ŦųуếϮ Ɣ[Ƥεї]
26 tháng 7 2022 lúc 16:52

Tham khảo :

-Dầu thực vật có hàm lượng axít béo không no hay không bão hòa (là chất có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, phòng xơ vữa động mạch) cao hơn mỡ động vật. Điểm nóng chảy của các axít béo không no thấp hơn điểm nóng chảy của axít béo no (khi để 1 lọ đựng dầu thực vật và một lọ đựng mỡ động vật vào cùng một nhiệt độ làm mát, dầu thực vật vẫn ở trạng thái lỏng hoặc hơi sánh còn mỡ lợn sẽ đông đặc ngay) do đó tỷ suất hấp thụ của dầu thực vật cao hơn.