Bài 32. Các loại quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vũ Hải Đường
Xem chi tiết
Phạm Tú Uyên
14 tháng 3 2017 lúc 9:54

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).


Võ Hùng Hy
10 tháng 1 2018 lúc 17:00

Câu 1. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Phạm Tú Uyên
14 tháng 3 2017 lúc 9:54

Câu 1. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Vũ Hải Đường
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hùng
14 tháng 3 2017 lúc 10:13

Câu 1: Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 quả thịt ở địa phương em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Câu 3. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...


chúc bạn học tốt



Phạm Tú Uyên
14 tháng 3 2017 lúc 10:07
Vũ Hà Khánh Linh
16 tháng 3 2017 lúc 21:22

Quả khô là phần hạt ăn được, bọc trong vỏ cứng. Theo hàm lượng chứa chất béo của các loại hạt khác nhau,quả khô được chia làm hai loại gồm quả khô chứa chất béo và quả khô chứa bột

Anh Triêt
16 tháng 3 2017 lúc 21:23

Quả khô là phần hạt ăn được, bọc trong vỏ cứng. Theo hàm lượng chứa chất béo của các loại hạt khác nhau, quả khô được chia làm hai loại gồm quả khôchứa chất béo và quả khô chứa bột

Qủa khô nẻ là quả khi chín vỏ sẽ tự động nứt ra

Ngọc Hằng
16 tháng 3 2017 lúc 21:28

quả khô là phần hạt ăn được, bọc trong vỏ cứng. theo hàm lượng chứa chất beoscuar các loại hạt khác nhau th quả khô được chia thành hai loại goomd quả khô chứa chất béo và quả khô chứa chất bột

Nguyễn Huyền
Xem chi tiết
Phan Thùy Linh
18 tháng 3 2017 lúc 12:16

1. Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín người ta chia quả thành mấy loại? Nêu đặc điểm của mỗi loại. Cho ví dụ

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

2. Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần thiết cho hạt nảy mầm

nước , nhiệt độ , không khí

3. Vì sao không thể coi nón thông như một hoa thật sự?

Nón chưa có bầu nhụy chưa noãn nên ko thể coi là hoa

giai cu
Xem chi tiết
Phan Thùy Linh
29 tháng 3 2017 lúc 10:23

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá). Ví dụ, 3 loạiquả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Trả lời: Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...



Nguyễn Kaori
29 tháng 3 2017 lúc 10:23

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...

giai cu
Xem chi tiết
Nguyễn Kaori
29 tháng 3 2017 lúc 10:31

Dương xỉ: có rễ nằm ngang dưới mặt đất, từ thân rễ mọc ra nhiều rễ phụ có nhiều lông hút. Lá mọc từ thân rễ, vươn lên khỏi mặt đất. Đầu lá non cuộn lại như vòi voi; lá già duỗi thẳng, phiến lá chia thành nhiều mảnh nhỏ xếp 2 bên gân chính theo hình lồng chim. Mặt dưới lá có những đốm nhỏ nằm dọc 2 bên gân con, khi non có màu lục, khi già có màu nâu thẫm.

Nguyễn Trần Thành Đạt
29 tháng 3 2017 lúc 14:08

Để nhận biết một cây thuộc loài dương xỉ:
- Cây dương sỉ có lá mầu xanh, thường mọc ở vùng khô cằn thường ở núi đá, núi đất,...
- Cây thuộc loại cây bụi, có tàu lá và trên tàu lá có nhiều lá nhỏ, Khi tàu lá còn non nó cuốn lại như cái vòi voi, và khi tàu lá trưởng thành nó được duỗi ra và đây là cách nhận biết dễ nhất so với các loại cây khác,..

EM HỌC TỐT NHA. CÂU TRẢ LỜI TUY NGẮN NHƯNG KHÁ ĐẦY ĐỦ.

Giọt nước mắt nhẹ rơi
29 tháng 3 2017 lúc 20:01

Đặc điểm để phân biệt một cây thuộc Dương xỉ là :

- Lá non cuộn tròn lại ở đầu.

Chúc bạn học tốt !

Sukura Minamoto
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
13 tháng 4 2017 lúc 18:00

* Qủa khô

- Khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

* Qủa thịt

- Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh
13 tháng 4 2017 lúc 18:04

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả,có thể chia quả thành hai nhóm chính là quả khôquả thịt.

Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng.Ví dụ quả đậu Hà Lan.

Quả thịt khi chín thì mềm,vỏ dày chứa đầy thịt quả.Ví dụ quả cà chua.

Nguyễn Trần Thành Đạt
13 tháng 4 2017 lúc 18:01

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Bùi Nguyễn Gia Hân
Xem chi tiết
Linh Phương
22 tháng 4 2017 lúc 20:43

1. Quả mơ ==> quả thịt

2. Quả táo ==> quả thịt

3.quả cải ==> quả khố

4. Quả cam ==> quả mong

5. Quả chò ==> quả khô

6. Quả xoài==> quả thịt

7.quả đậu xanh==> quả khô

8. Quả đậu bắp==> quả khô

9. Quả mít==> quả thịt

10. Quả cóc==> quả thịt

11. Quả cam thảo.

kieu trung kien
22 tháng 4 2017 lúc 20:34

QUẢ CAM

QUẢ CẢI

Thai Nguyen Quoc
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
30 tháng 4 2017 lúc 12:25

Có 2 loại quả : Quả khô và quả thịt

+) Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

+) Quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

-Có 2 nhóm quả khô : Quả khô nẻ, quả khô không nẻ

+) Quả khô nẻ : khi chín khô vỏ quả có khr năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

+)Quả khô không nẻ : khi chín khô vỏ quả không tự tách ra

-Có 2 nhóm quả thịt : Quả mọng ; quả hạch

+)Quả mọng : có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiều hay ít

+) Quả hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch rất chứa hạt ở bên trong

Võ Trần Tuấn Đạt
Xem chi tiết
Ái Nữ
10 tháng 5 2017 lúc 9:55

chuối thuộc loại quả thịt

Từ Đào Cẩm Tiên
10 tháng 5 2017 lúc 10:06

Qủa chuối là quả thịt nha bn

Ái Nữ
10 tháng 5 2017 lúc 14:27

chuối thuộc loại quả thịt(hạch)