Bài 32. Các loại quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
giai cu

dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt?người ta có cách nào để bảo quản và chế biến các loại quả thịt

Phan Thùy Linh
29 tháng 3 2017 lúc 10:23

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá). Ví dụ, 3 loạiquả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Trả lời: Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...



Nguyễn Kaori
29 tháng 3 2017 lúc 10:23

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Chi
Xem chi tiết
Trịnh Hoàng Kiều Vân
Xem chi tiết
nguyen ngoc nha minh
Xem chi tiết
Trần Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Vũ Hải Đường
Xem chi tiết
Nguyễn Ngô Phương Vân
Xem chi tiết
Jennycute
Xem chi tiết