quả mọng vd..........
quả mọng vd..........
VD:quả hồng,quả chuối,quả đu đủ,quả chanh,quả cà chua,....
quả được chia làm mấy loại ?
phân biệt các loại quả đó bằng cách nào ?
Quả được chia thành hai loại chính:
- Quả khô
- Quả thịt
Phân loại:
- Quả khô: khi chín thì vỏ quả khô, cứng, mỏng
- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ quả dày, chứa đầy thịt quả
Em tham khảo nội dung chi tiết ở link dưới nha!
https://hoc24.vn/ly-thuyet/bai-32-cac-loai-qua.1742/
có mấy lọa quả chính . Nêu đặc điểm của các lọa quả đó
Có 2 loại quả chính : quả khô và quả thịt
Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể phân chia các loại quả thành 2 nhóm chính là quả khô và quả thịt.
* Quả khô:- Vỏ quả khi chín: Vỏ khô, cứng, mỏng.
- Chia quả khô thành 2 nhóm:
+ Quả khô nẻ: khi chín khô, vỏ quả có khả năng tách ra, giải phóng hạt.
Vd: quả cải, quả đậu Hà Lan, phượng, cao su...
+ Quả khô không nẻ: khi chín khô, vỏ quả không tự tách ra.
Vd: cà phê, lúa, lạc...
* Quả thịt:- Vỏ quả khi chín: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.
- Chia quả thịt thành 2 nhóm:
+ Quả mọng: Phần thịt quả dày mọng nước.
Vd: quả cam, cà chua...
+ Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.
Vd: quả xoài, quả nhãn...
Chúc bạn học tốt!
Hãy sắp xếp các loại quả: chuối, hồng, cải, đu đủ, cam, cà chua, mơ, lúa, vải, dừa, đào, chò, bông, thìa là, đậu Hà Lan, táo, mít, xoài, mướp.
-Quả khô nẻ:.............................
-Quả khô không nẻ:....................
-Quả mọng:.............................
-Quả hạch:...............................
-Quả khô nẻ:............cải,đậu Hà Lan,.................
-Quả khô không nẻ:.....lúa,chò,thìa là,...............
-Quả mọng:.........chuối,đu đủ,cam,cà chua,hồng,bông,mít,mướp,....................
-Quả hạch:.........đào,dừa,vải,mơ,táo,xoài......................
- Quả khô nẻ: cải, bông, đậu Hà Lan
- Quả khô không nẻ: thìa là, lúa, chò
- Quả mọng: chuối, đu đủ, cam, cà chua, mít, mướp
- Quả hạch: hồng, mơ, dừa, vải, đào, táo, xoài
kể tên 4 loại quả mọng thông dụng?
Kể tên 4 loại quả mọng thông dụng?
- Quả đu đủ.
- Quả cà chua.
- Quả cam.
- Quả chanh.
- ...
4 loại quả mọng là:
-Quả nho
-Quả mận
-Quả dâu tây
-Quả dư hấu
* kể tên 4 loại quả mọng thông dụng :
- quả cà chua
- quả chanh
- quả hồng
- quả dâu tây
- quả nho
- quả anh đào
Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia làm mấy loại quả chính?
Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia làm mấy loại quả chính?
* Có 2 loại quả chính: quả khô và quả thịt.
- Quả khô là khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả chò,...
+ Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ.
+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ tự nứt ra. VD: quả cải, quả bông, quả đậu,...
+ Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ không nứt ra. VD: quả ớt, quả chò, quả bồ kết,...
- Quả thịt khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. VD: quả cà chua, quả dưa hấu, quả xoài,...
+ Có 2 loại quả thịt: quả mọng và quả hạch.
+ Quả mọng: bên trong chứa đầy thịt quả. VD: quả chuối, quả đu đủ, quả cà chua,...
+ Quả hạch: có hạch cứng bao lấy hạt. VD: quả táo, quả mơ, quả mận,...
j mình kể tên 10 quả khô với. Nhanh lên nha mình sắp thi học kì II rồi. Thank you
Tên các quả khô :
- Qủa cải.
- Qủa đậu Hà Lan
- Qủa thìa là
- Qủa chò
- Qủa đậu bắp
- Qủa lúa
- Qủa đỗ đen
- Qủa thầu dầu
- Qủa phượng
- Qủa chi chi
- Qủa mùi
- Quả đậu Hà Lan.
- Quả đậu bắp.
- Quả cải.
- Quả lúa.
- Quả thầu dầu.
- Quả đậu đen.
- Quả đậu xanh.
- Quả đậu đỏ.
- Quả đậu đỏ.
- Quả thìa là.
- Quả chò.
- Quả điệp.
- Quả me.
- Quả lạc.
- Quả ớt.
- Quả bồ kết.
- Quả bông.
- ...
cho mình hỏi tên 10 cây có 1 lá mầm nhé chắc chắn nhé
ngày kia là kiểm tra học kì II rồi j mình nhé
thanks you
Cây 1 lá mầm: cây lúa, cây ngô, cây dừa, cây cau, cây tre, cây nứa, cây rẻ quạt, cây địa liềm, cây hành, cây lúa mì,...
Cây một lá mầm: lúa mì, ngô, lúa, tre, nứa, luồng, hành, rẻ quạt, cau, nứa...
Em hãy nêu các căn cứ để phân chia các loại quả? Mỗi căn cứ quả được phân chia thành những loại quả nào? Mỗi loại quả cho 3 ví dụ và trình bày các đặc điểm của mỗi loại quả đó.
THANKS!!!
+ Có thể căn cứ vào 1 số đặc điểm sau để phân chia các loại quả
- Màu sắc quả:
+ Quả có màu sắc sặc sỡ (đỏ, vàng, xanh..): cam, cà chua, chanh ...
+ Quả có màu tối (xám, nâu ...): thìa là, quả chò, quả trâm bầu ...
- Số lượng hạt
+ Quả ít hạt (1 hạt): quả nhãn, vải, bơ ...
+ Quả nhiều hạt: thanh long, na, mít ...
- Vị của quả
+ Quả chua: chanh, quất ...
+ Quả ngọt: dưa hấu, nhãn, xoài ...
* Đó là các cách phân chia mà em có thể trình bày
Khi học thì chúng ta chỉ xét đến 2 loại quả chính được phân chia dựa vào đặc điểm của vỏ quả là quả khô và quả thịt
+ Quả khô: khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng
- Quả khô nẻ: quả chi chi, quả cải, đậu Hà Lan
- Quả khô không nẻ: ké đầu ngựa, quả chò, quả thìa là
+ Quả thịt: khi chín vỏ dày, chứa nhiều thịt quả
- Quả mọng: cà chua, chanh, cam
- Quả hạch: bơ, mận, đào ...
quả khô khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra . quả khô ko nẻ khi chín khô vỏ ko tự tách ra . quả thịt mọng phần thịt dày mọng nước. quả có hạch có hạch cứng bọc lấy hạt chứa hạt ở bên trong. có đúng ko ạ
Có những cách nào để bảo quản và chế biến các laoij quả thịt?
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...
Có nhiều cách như: xay sinh tố, sấy khô, ướp lạnh,...