Bài 32. Các loại quả

Đoàn Quỳnh Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo My
14 tháng 4 2018 lúc 21:35

Câu hỏi : Tại sao thức ăn bị ôi thiu ? Muốn cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì cần phải làm gì ?

Trả lời : Thức ăn bị ôi thiu là do vi khuẩn hoại sinh phân hủy làm thức ăn nhanh ôi thiu ( thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa).

- Muốn cho thức ăn không bị ôi thiu phải phơi khô, ướp lạnh, ướp muối... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn để bảo quản được thức ăn lâu hơn. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh

Bình luận (0)
Nguyễn Thảo My
14 tháng 4 2018 lúc 21:37

Câu hỏi : Tại sao thức ăn bị ôi thiu ? Muốn cho thức ăn khỏi bị ôi thiu thì cần phải làm gì ?

Trả lời : Thức ăn bị ôi thiu là do vi khuẩn hoại sinh phân hủy làm thức ăn nhanh ôi thiu ( thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa).

- Muốn cho thức ăn không bị ôi thiu phải phơi khô, ướp lạnh, ướp muối... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn để bảo quản được thức ăn lâu hơn. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.

1. Sấy khô 2. Đông lạnh 3. Muối chua 4. Đóng hộp 5. Làm nóng ( Hun khói ) 6. Hút khí chân không
Bình luận (0)
❤Cô nàng ngốc ❤
15 tháng 4 2018 lúc 10:55

Thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn hoại sinh phân huỷ làm thức ăn nhanh ôi thiu.

- Muốn giữ cho thức ăn không bị ôi thiu phải phơi khô, ướp lạnh, ướp muối... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn để bảo quản được thức ăn lâu hơn.

Bình luận (0)
Nga Ngoc
Xem chi tiết
Nhật Linh
9 tháng 1 2018 lúc 11:33

STT tên quả

Quả khô

Quả khô nẻ

Quảkhôngkhônẻ

Quả thịt

Quảmọng

Quảhạch
1 Quả đu đủ X
2 X
3 Quả cải X
4 Quả chò X
5 Quả chanh X
6 Quả bông X
7 Quả cà chưa X
8 Quả đậu Hà lan X
9 Táo ta X
10 Quả thìa là X
11 Quả đậu bắp X
12 Quả xà cừ X

Bình luận (0)
Pham Thi Linh
21 tháng 1 2018 lúc 21:50

+ Quả khô nẻ là: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả bông, quả đậu bắp ...

+ Quả khô không nẻ là: quả thìa là, quả chò ....

+ Quả mọng là: quả đu đủ, quả chanh, quả cà chua

+ Quả hạch là: quả táo ta, quả mơ, quả mận ....

Bình luận (0)
Phúc Senpai
9 tháng 12 2018 lúc 19:15

cô hay thế cô Linh

Bình luận (0)
Snow Princess
Xem chi tiết
Pham Thi Linh
19 tháng 1 2018 lúc 13:39

+ 1 số cách phân chia các loại quả

- Dựa vào số lượng hạt:

+ Quả ít hạt (ko, 1 hạt)

+ Quả nhiều hạt (2 hạt trở lên)

- Dựa vào màu sắc: quả màu xanh, quả màu vàng ...

- Dựa vào hình dạng

- Dựa vào mùi vị ...

* Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu Hà Lan

* Quả khô không nẻ: quả chò, quả thìa là

* Quả mọng: đu đủ, chanh, cà chua

* Quả hạch: táo ta, mơ

Bình luận (0)
Le Ngoc Anh
19 tháng 3 2018 lúc 21:40

+ 1 số cách phân chia các loại quả

- Dựa vào số lượng hạt:

+ Quả ít hạt (ko, 1 hạt)

+ Quả nhiều hạt (2 hạt trở lên)

- Dựa vào màu sắc: quả màu xanh, quả màu vàng ...

- Dựa vào hình dạng

- Dựa vào mùi vị ...

* Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu Hà Lan

* Quả khô không nẻ: quả chò, quả thìa là

* Quả mọng: đu đủ, chanh, cà chua

* Quả hạch: táo ta, mơ

tick cho mình nha!

Bình luận (0)
tuan phong mai
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khang
15 tháng 3 2018 lúc 14:03

Quả bồ công anh là quả khô không nẻ.

Bình luận (0)
Nhã Yến
14 tháng 3 2018 lúc 21:42

Quả bồ công anh là quả khô không tự mở hay còn gọi là quả đóng (quả bế)

Bình luận (0)
Dương Sảng
15 tháng 3 2018 lúc 14:52

Quả bồ công anh là quả khô không nẻ.

Bình luận (0)
TRANNGUYENDOANHDOANH
Xem chi tiết
Hoàng Jessica
28 tháng 1 2018 lúc 20:05

- Quả khô nẻ : quả bông , quả cải , quả đậu Hà Lan , quả điệp , quả nổ ,....

- Quả khô không nẻ : quả thìa là , quả chò , me , lạc , đỗ đen ,....

Bình luận (1)
Công chúa ánh dương
28 tháng 1 2018 lúc 20:03

Bài 33. Hạt và các bộ phận của hạt

Bình luận (0)
Tiên Tiên
5 tháng 2 2018 lúc 22:07

- Quả khô nẻ : quả bông , quả cải , quả đậu Hà Lan , quả điệp , quả nổ ,....

- Quả khô không nẻ : quả thìa là , quả chò , me , lạc , đỗ đen ,...

Bình luận (0)
thằng khùng
Xem chi tiết
Nguyễn Ngô Minh Trí
5 tháng 3 2018 lúc 18:12

Nhóm nào toàn quả khô:

a.Cà chua, ớt, thìa là, chanh

b. Lạc, dừa,đu đủ,táo

c. Đậu bắp, dừa, đậu xanh, đậu hà lan , cải

d. Bồ kết, đậu xanh, chuối, nho

Bình luận (0)
Nhã Yến
5 tháng 3 2018 lúc 18:32

Quả khô là quả khi chín, vỏ quả giữa khô đét lại.

Dựa vào khái niệm về quả khô :

Chọn câu (c ) là câu đúng

Không chọn câu :

(a) Vì Cà chua ko phải là quả khô

(b) Vì đu đủ ,táo ko phải là quả khô

(d ) Vì chuối, nho ko phải là quả khô

Bình luận (0)
Nguyễn Đinh Ngọc Huyền
Xem chi tiết
nguyễn thu uyên
4 tháng 3 2018 lúc 14:09

quả khô: khi chín thì vỏ khô , cứng, mỏng
VD: quả thìa là, quả mùi , quả bông ,...
quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

VD: chanh, táo, đu đủ , cà chua ,...

Bình luận (0)
Trần Diệu Linh
4 tháng 3 2018 lúc 14:14

* Có 2 loại quả chính: quả khô và quả thịt

- quả khô: khi chín thì vỏ khô , cứng và mỏng

+ quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả tự nứt

+ quả khô không nẻ: khi chín khô không nẻ

VD: quả thìa là, quả đậu hà lan, quả đậu đen,..

- quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

+ quả mọng: vỏ quả toàn thịt, mọng nước ít, nhiều

+ quả hạch: ngoại thịt quả, vỏ có hạch cứng bọc hạt

VD quả dừa, quả mơ, quả xoài

Bình luận (0)
Nanami-Michiru
4 tháng 3 2018 lúc 14:25

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả khi chín chia quả thành 2 loại chính:

-Quả khô:khi chín vỏ quả khô,cứng,mỏng

VD:thóc,đỗ tương,...

-Quả thịt:khi chín quả mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD:cà chua,đu đủ,...

Bình luận (0)
nguyen ngoc nha minh
Xem chi tiết
Phan Phương
19 tháng 7 2017 lúc 12:13

2. Có nhiều cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilong để ở nhiệt độ lạnh , phơi khô , đóng hộp, ép lấy nước , chế tinh dầu…

Bình luận (0)
Tran Ngoc Hoa
19 tháng 7 2017 lúc 20:10

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu..

Bình luận (0)
Hương San
20 tháng 7 2017 lúc 16:27

*Có nhiều cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt:Rửa sạch cho vào túi nilong để ở nhiệt độ lạnh , phơi khô , đóng hộp , ép lấy nước , chế tinh dầu , ...

Bình luận (0)
Lê Ngọc Cương
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
24 tháng 2 2017 lúc 20:16

Có hai loại quả chính: quả khô và quả thịt.

- Qủa khô gồm quả khô nẻ và quả khô không nẻ: Vỏ khô, cứng và mỏng.

+ Qủa khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nẻ ra.

Ví dụ: đỗ đen, đỗ xanh, quả cải, quả bông, quả điệp,..

+ Qủa khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nẻ ra được.

Ví dụ: Qủa me, quả chò, quả lạc, quả thìa là,...

- Qủa thịt : khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Gồm quả hạch và quả mọng.

+ Qủa hạch: Qủa có hạch cứng bọc lấy hạt.

Ví dụ: Qủa táo, quả cóc, quả mơ, quả xoài,..

+ Qủa mọng: Khi chín gồm toàn thịt quả.

Ví dụ: Qủa đu đủ, quả cà chua, quả chuối.

Bình luận (0)
Lưu Hạ Vy
24 tháng 2 2017 lúc 19:44

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt :

- Quả khô : khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

VD : quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải

- Quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

VD : quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Bình luận (0)
Tran Phuong Anh
Xem chi tiết
Hoàng Jessica
25 tháng 2 2018 lúc 19:44

Nhóm cây 1 lá mầm ?

A.mít,nhãn,lạc

B.đậu,ngô,gừng

C.ngô,hành,lúa

D.vải,bí ngô,na

Nhóm cây 2 lá mầm ?

A.ớt,đào,vải

B.cà chua,đậu,ngô

C.lạc,bưởi,hành

D.chanh,lúa,xoài

Bình luận (3)