Bài 32. Các loại quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Đàm Linh

Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?

Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?

Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?

Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Bac Bang
15 tháng 1 2018 lúc 21:04

Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước . Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.

Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?

VD : Qủa mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ…

Qủa hạch: quả nhót, quả mơ, quả táo…

Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

Câu 4. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...



Công chúa ánh dương
15 tháng 1 2018 lúc 21:07

Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?

+ Quả mọng : cà chua, quả chuối, quả cam ...

 

+ Quả hạch : quả xoài, quả táo, ...

Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

 

 

Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu,để tủ lạnh,...

my yến
27 tháng 1 2018 lúc 10:00

Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?

* Trả lời :

Điểm khác của quả mọng với quả hạch: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước; quả hạch có phần hạch rất cứng chứa hạt bên trong.

Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác .

* Trả lời :

- Quả mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ, quả cà chua,…

- Quả hạch: quả nhót, quả mơ, quả đào, quả táo…

Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?

* Trả lời :

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.

Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

* Trả lời :

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu ...


Các câu hỏi tương tự
Lê Chi
Xem chi tiết
Lê Tuấn
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Đổng Vy Vy
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Trần Thị Anh Thư
Xem chi tiết