Nhóm quả nào sau đây thuộc loại quả hạch/quả mọng ?
A.dừa,mơ,cam B.mận,cải,táo
C.đu đủ,chanh,cà chua D.mận,táo,đào
chọn 2 nhóm quả hạch và quả mọng giúp với nhanh nha mai mình kiểm tra rùi
ai đúng mình sẽ tik
Nhóm quả nào sau đây thuộc loại quả hạch/quả mọng ?
A.dừa,mơ,cam B.mận,cải,táo
C.đu đủ,chanh,cà chua D.mận,táo,đào
chọn 2 nhóm quả hạch và quả mọng giúp với nhanh nha mai mình kiểm tra rùi
ai đúng mình sẽ tik
Nhóm quả nào sau đây thuộc loại quả hạch/quả mọng ?
A.dừa,mơ,cam
B.mận,cải,táo
C.đu đủ,chanh,cà chua
D.mận,táo,đào
mong rằng có thể giúp đc bạn
Có rất nhìu loại quả khác nhau. Quan sát tất cả các loại quả đã mang đến lớp hoặc các loại quả có trongH.32, Hãy sắp xếp những loại quả có nhiều điểm giống nhauvafo mọt nhóm.
-Em có thể phân chia các loại quả đó thành mấy nhóm ?
-Hãy viết những đặc điểm mà em đã dùng để phân chia chúng ?
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm là quả khô và quả thịt.
Đặc điểm dùng để phân chia:
+ Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng.Có 2 loại quả khô:
-Quả khô nẻ.VD:quả cải,quả đậu Hà Lan,...
-Quả khô không nẻ:quả thìa là,quả chò,...
+Quả thịt khi chín thì mềm,vỏ dày chứa đầy thịt quả.
-Quả toàn thịt gọi là quả mọng.VD:quả cà chua,quả đu đủ,...
-Quả có hạch cứng bọc lấy hạt là quả hạch.VD:quả mơ,quả táo,...
- Ta có thể phân chia các quả đó thành 2 nhóm :
+ Qủa khô
+ Qủa thịt
- Đặc điểm em đã dùng
* Qủa khô : khi chín vỏ : khô ,cứng ,mỏng
Ta có thể chia qủa khô thành 2 loại :
+ Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được
+ Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được
* Qủa thịt : khi chín mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả
Ta có thể chia quả thịt thành 2 loại :
+ Qủa mọng : quả khi chín gồm toàn thịt quả
+ Qủa hạch : quả có hạch cứng bọc lấy hạt
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
quả hạch vd...........
- Quả hạch là: quả táo ta, quả mơ, quả mận,xoài,đào,cóc,bơ, ....
VD: quả táo ta, quả mơ, quả xoài,quả đào,quả mận,quả dừa,quả cóc,bơ,...
quả hạch vd......
vd: cam , mơ, ô môi, táo , bưởi , su hào, bơ,...
quả thịt vd.....
VD: quả xoài, quả dưa hấu, quả thanh long, quả chanh, quả cam,....
Quả thịt gồm 2 loại:
- Quả mọng là: quả đu đủ, quả chanh, quả cà chua,quả quýt,...
- Quả hạch là: quả táo ta, quả mơ, quả mận,xoài,đào, ....
VD: quả cà chua, quả xoài, quả táo, quả cam, cà chua,quả chanh,.
quả khô nẻ vd....... giúp vd với
- Quả khô nẻ : quả bông , quả cải , quả đậu Hà Lan , quả điệp , quả nổ ,quả đậu bắp,....
VD: Qủa đậu Hà Lan, quả lạc, quả thìa là,...
Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?
Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?
Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?
Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước . Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.
Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?
VD : Qủa mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ…
Qủa hạch: quả nhót, quả mơ, quả táo…
Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Câu 4. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...
Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác ?
+ Quả mọng : cà chua, quả chuối, quả cam ...
+ Quả hạch : quả xoài, quả táo, ...
Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu,để tủ lạnh,...
Câu 1: Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch ?
* Trả lời :
Điểm khác của quả mọng với quả hạch: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước; quả hạch có phần hạch rất cứng chứa hạt bên trong.
Câu 2: Tìm thêm ví dụ về những quả mọng và quả hạch khác .
* Trả lời :
- Quả mọng: quả chanh, quả hồng, quả đu đủ, quả cà chua,…
- Quả hạch: quả nhót, quả mơ, quả đào, quả táo…
Câu 3*: Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?
* Trả lời :
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.
Câu 4*: Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?
* Trả lời :
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu ...
Tìm điểm khác nhau chính giữa nhóm quả mọng và nhóm quả hạch
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).
Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...)
quả mọng :là quả gồm toàn thịt quả VD:táo
Quả hạch:là quả có hạch cứng bọc lấy VD:lạc
quả khô | quả thịt | |||
co nẻ | không co nẻ | quả mọng | quả hạch | |
tinh chât |
|
Tính chất của
+ Quả khô nẻ: khi chín già vỏ quả nữ ra: quả cải, bông, đậu hà lan...
+ Quả khô ko nẻ: khi chín vỏ quả ko tự nữ ra: quả chò, quả thìa là...
+ Quả mọng: khi chín chứa đầy thịt quả: dưa hấu, chanh ...
+ Quả hạch: có hạch cứng bao bao bọc hạt: mơ, táo...
Tính chất của
+ Quả khô nẻ: khi chín già vỏ quả nữ ra: quả cải, bông, đậu hà lan...
+ Quả khô ko nẻ: khi chín vỏ quả ko tự nữ ra: quả chò, quả thìa là...
+ Quả mọng: khi chín chứa đầy thịt quả: dưa hấu, chanh ...
+ Quả hạch: có hạch cứng bao bao bọc hạt: mơ, táo...
quả khô | quả thịt | |||
co nẻ | không co nẻ | quả mọng | quả hạch | |
tinh chât |
Quả khô | Quả thịt | |||
Có nẻ | Không có nẻ | Quả mọng | Quả hạch | |
Tính chất | Khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt. | Khi chín thì vở quả không tự nứt ra. | Quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì dễ cắt. | Bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt ngang thì khó cắt. |
(Lần sau bạn nhớ chú ý viết luôn cả đề bài và viết có dấu nha)