* Qủa khô
- Khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
* Qủa thịt
- Khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả,có thể chia quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.
Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng.Ví dụ quả đậu Hà Lan.
Quả thịt khi chín thì mềm,vỏ dày và chứa đầy thịt quả.Ví dụ quả cà chua.
Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả).