Bài 32. Các loại quả

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vũ Hải Đường

Câu 1: Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 quả thịt ở địa phương em.

Câu 2: Quả mọng khác quả hạch ở điểm nào? Hãy kể tên 3 loại quả mọng và 3 loại quả hạch ở địa phương em.

Câu 3: Ngừ ta đã có những cách j để bảo quản và chế biến các loại quả thịt????

Nhanh và đúg nhé!!!! MÌNH CẦN GẤP!!!!khocroibucminhhuhugianroi

Nguyễn Việt Hùng
14 tháng 3 2017 lúc 10:13

Câu 1: Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 quả thịt ở địa phương em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Câu 3. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...


chúc bạn học tốt



Phạm Tú Uyên
14 tháng 3 2017 lúc 10:07

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Trần Thị Anh Thư
Xem chi tiết
Vũ Hải Đường
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Chi
Xem chi tiết
Monica Khanh Huyen
Xem chi tiết
Trươngcute
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Củ’s Tỏi’s
Xem chi tiết