Đáp án: D. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao.
Giải thích: Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm: Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao - Bảng 9 SGK trang 146
Đáp án: D. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao.
Giải thích: Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm: Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao - Bảng 9 SGK trang 146
Câu 24. Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm:
A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp. B. Buổi chiều.
C. Buổi trưa. D. Xử lí ngay khi phát hiện bệnh.
Câu 25. Có hình thức thu hoạch cá nào?
A. Thu tỉa B. Thu toàn bộ
C. Cả A và B đều đúng D. Cả A và B đều sai
Câu 26. Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao là gì?
A. Cho sản phẩm tập trung. B. Chi phí đánh bắt cao.
C. Năng suất bị hạn chế. D. Khó cải tạo, tu bổ ao.
Câu 27. Công việc đầu tiên được đề cập đến để khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hiệu
quả là:
A. Xây dựng các khu bảo tồn biển.
B. Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ, mở rộng khai thác xa bờ.
C. Thả các loài thủy sản quý hiếm vào một số nội thủy, vũng và vịnh
D. Nghiêm cấm đánh bắt thủy sản bằng hình thức có tính hủy diệt.
Câu 28. Nước nuôi thuỷ sản bị ô nhiễm thì phải xử lý như thế nào?
A. Ngừng cho ăn, tăng cường sục khí hoặc tháo nước cũ, bơm nước sạch.
B. Bón vôi bột
C. Thu hoạch hết cá trong ao
D. Cho cá ăn nhiều hơn.
Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm:
A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp.
B. Buổi chiều.
C. Buổi trưa.
D. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao.
8. Thời điểm kiểm tra ao nuôi tôm , cá:*
A. Mùa mưa lũ
B. Buổi sáng
C. Buổi tối
D. Chỉ có ý A, B đúng.
7. Công việc kiểm tra ao nuôi tôm , cá:*
A. Kiểm tra đăng, cống.
B. Kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm , cá.
C. Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm, cá.
D. Cả 3 ý trên đều đúng.
Vệ sinh, tẩy trừ ao trước khi cho nước sạch vào để thả cá, tôm có tác dụng gì?
A.
Làm giảm độ chua của nước ao
B.
Làm tăng chất lượng thức ăn trong ao nuôi
C.
Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá
D.
Giảm hiện tượng cá nổi đầu
Đáp án của bạn:
A
B
C
D
điều kiện nào sau đây ko phải là điều kiện bảo quản tốt hạt giống cây trồng?
A. hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, ko lẫn tạp chất, tỷ lệ hạt lép thấp, ko bị sâu bệnh
B. Nơi cất giữ: đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm ko khí thấp, phải kín để chim, sâu, chuột, côn trùng ko xâm nhập đc
C. trong quá trình bảo quản, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lý kịp thời
D. nếu hạt giống bị ẩm phải phơi lại hoặc sấy, rang cho khô
Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chức năng gì của tôm, cá?
A. Tiêu hóa.
B. Hô hấp.
C. Sinh sản.
D. Tất cả đều đúng.
Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chức năng gì của tôm, cá?
A. Tiêu hóa.
B. Hô hấp.
C. Sinh sản.
D. Tất cả đều đúng.
Vì sao trong nuôi thủy sản thì phòng bệnh cho tôm, cá được đặt lên hàng đầu? Nêu các biện pháp phòng bệnh cho tôm, cá?