Lê Tấn Trình

vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở đồng bằng sông hồng

 

Minh Hiếu
22 tháng 12 2021 lúc 5:18

Vai trò của vụ đông trong việc sản xuất lương thực thực phẩm ở đồng bằng sông Hồng

- Thời tiết vụ đông (từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau) thường lạnh, khô và hay biến động, hiện tượng sương muối, rét hại thường xảy ra, việc trồng lúa nước và nhiều loại nông sản nhiệt đới khác có hiệu quả kinh tế thấp.

- Việc đưa vào gieo trồng các giống ngô có năng suất cao lại chịu rét, chịu hạn tốt đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, vừa tăng được nguồn lương thực, vừa tạo nguồn thức ăn gia súc quan trọng để phát triển chăn nuôi.

- Ngoài ra cùng với ngô, nhiều loại rau củ quả có nguồn gốc cận nhiệt, ôn đới như khoai tây, cà rốt, súp lơ, su hào… cũng được trồng nhiều vào vụ đông, vừa tăng hiệu quả kinh tế, vừa đa dạng hóa cơ cấu cây trồng. 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trung
Xem chi tiết
Hoàng Gia Bảo
Xem chi tiết
Thùy Trâm
Xem chi tiết
Hoàng Gia Bảo
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Hoàng Gia Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
Xem chi tiết
Thanh thanh Hoàng nữ
Xem chi tiết
Hoàng Gia Bảo
Xem chi tiết