Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Trong dãy đồng đẳng rượu đơn chức no, khi mạch cacbon tăng, nói chung:

A. Độ sôi tăng, khả năng tan trong nước tăng.

B. Độ sôi tăng, khả nặng tan trong nước giảm.

C. Độ sôi giảm, khả năng tan trong nước tăng.

D. Độ sôi giảm, khả năng tan trong nước giảm.

Ngô Quang Sinh
11 tháng 6 2017 lúc 17:40

Đáp án: B

Khi mạch cacbon tăng thì phân tử khối của rượu tăng dần → nhiệt độ sôi tăng.

Khi mạch cacbon tăng thì nhóm đẩy e tăng. Nhóm đầy e làm giảm sự linh động của H trong ancol → khả năng tan trong nước giảm.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết