Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hoàng Nam

Trong dãy đồng đẳng của rượu đơn chức no, khi mạch cacbon tăng, nói chung

A. độ sôi tăng, khả năng tan trong nước tăng.

B. độ sôi tăng, khả năng tan trong nước giảm.

C. độ sôi giảm, khả năng tan trong nước tăng.

D. độ sôi giảm, khả năng tan trong nước giảm.

Ngô Quang Sinh
4 tháng 3 2018 lúc 4:46

Đáp án B

Theo định nghĩa SGK lớp 11 NC, thì trong dãy đồng đẳng của rượu đơn chức no, khi mạch cacbon tăng thì độ sôi tăng, khả năng tan trong nước giảm. Những rượu có từ 1 cacbon đến 3 cacbon thì tan vô hạn trong nước!


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết