Ta có:
n rượu sau khi pha trộn = 2 . 1 + 3 . 2 = 8 ( mol )
V rượu sau khi pha trộn = 2 + 3 = 5 ( lít )
=> Cm của rượu sau khi pha trộn = \(\dfrac{8}{5}=1,6\left(M\right)\)
Ta có:
n rượu sau khi pha trộn = 2 . 1 + 3 . 2 = 8 ( mol )
V rượu sau khi pha trộn = 2 + 3 = 5 ( lít )
=> Cm của rượu sau khi pha trộn = \(\dfrac{8}{5}=1,6\left(M\right)\)
Trộn 10ml rượu etylic 8 độ với 20ml rượu etylic 12 độ tạo ra dung dịch có độ rượu là
A. 20 °
B. 10 °
C. 3,93 °
D. 10,67 °
Hòa tan m gam rượu etylic ( D = 0,8 g/ml) vào 108 ml nước ( D= 1 g/ml) tạo thành dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng với kim loại Na dư, thu được 85,12 lít khí H2 (đktc). Tính giá trị m và nồng độ mol của rượu etylic
Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch rượu etylic ở nồng độ thấp. Hãy tính khối lượng giấm ăn 5% thu được khi lên men 50 lít rượu etylic 4°. Biết hiệu suất của quá trình lên men là 80%
Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch rượu etylic ở nồng độ thấp.Tính khối ượng giấm ăn5% thu được khi lên men 25 lít rượu etylic 4độ . biết hiệu suất quá trình lên men là 92% và khối lượng riêng của etylic là 0,8g/mol
Tính nồng độ % của dung dịch rượu etylic 70 độ (biết D C 2 H 5 O H = 0,8 g/ml, DH2O = 1 g/ml, H=1, C=12, O=16).
Cho 20gam hỗn hợp rượu etylic và axit axetic tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH nồng độ 1M. a)Viết pt hóa học xảy ra b)Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.
Lên men 720 ml dung dịch glucozo 5% ( D= 1g /cm3) thành rượu etylic. a)Tính khối lượng rượu etylic thu được. b)Từ lượng rượu etylic trên được pha chế thành 240ml dd rượu. Tính độ rượu thu được. Biết D= 0,8 g/ml.
a) Khi nung sôi dung dịch rượu etylic thì độ rượu thay đổi ra sao?
b) Làm thế nào để biết trong rượu etylic có lẫn nước
Phải pha thêm vào 200ml rượu etylic 40 độ bao nhiêu gam rượu etylic để có được rượu etylic 60 độ? Biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml