Nguyễn Vũ Thành Danh

Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch rượu etylic ở nồng độ thấp.Tính khối ượng giấm ăn5% thu được khi lên men 25 lít rượu etylic 4độ . biết hiệu suất quá trình lên men là 92% và khối lượng riêng của etylic là 0,8g/mol

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow\left(men.giấm\right)CH_3COOH+H_2O\\ V_{C_2H_5OH}=25.4\%=1\left(l\right)=1000\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=1000.0,8=800\left(g\right)\\ m_{CH_3COOH\left(LT\right)}=\dfrac{800.60}{46}=\dfrac{48000}{46}\left(g\right)\\ m_{CH_3COOH\left(TT\right)}=\dfrac{48000}{46}:92\%=1134,2155\left(gam\right)\\ m_{ddCH_3COOH}=1135,2155:5\%=22684,31\left(g\right)\)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
meocon
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Trần Minh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
shanyuan
Xem chi tiết
Huyền Trần
Xem chi tiết
anh quang
Xem chi tiết