Với mọi x> 1 ta có : 1 − x x + 5 x 2 + 2 x − 3 = − x − 1 x + 5 x 2 + 2 x − 3
= − x − 1 2 x + 5 x − 1 x + 3 = − x − 1 x + 5 x + 3
Vậy lim x → 1 + 1 − x x + 5 x 2 + 2 x − 3 = lim x → 1 + − x − 1 x + 5 x + 3 = 0
Chọn đáp án C
Với mọi x> 1 ta có : 1 − x x + 5 x 2 + 2 x − 3 = − x − 1 x + 5 x 2 + 2 x − 3
= − x − 1 2 x + 5 x − 1 x + 3 = − x − 1 x + 5 x + 3
Vậy lim x → 1 + 1 − x x + 5 x 2 + 2 x − 3 = lim x → 1 + − x − 1 x + 5 x + 3 = 0
Chọn đáp án C
Cho f(x)=1/3(m-1)x³-mx²+(m+2)x-5. Tìm m để a)f'(x) lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x b)f'(x) nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x c)f'(x)=0 có 2 nghiệm cùng âm d)f'(x)=0 có nghiệm thỏa mãn x1+2x2=1
Cho 1/3(m-1)x³-(m-1)x²+(m-3)x+2. Tìm m để a)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dương b)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt trái dấu c)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt|x1-x2|= căn 2 d)y' lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x e)y' nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x
Cho 1/3(m-1)x³-(m-1)x²+(m-3)x+2. Tìm m để a)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dương b)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt trái dấu c)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt|x1-x2|= căn 2 d)y' lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x e)y' nhỏ hơn hoặc bằng 0 với mọi x
Chứng minh rằng các phương trình sau luôn có nghiệm: a)x^5 - 3x+3=0 b)x^5+x-1=0 c)x^4+x^3-3x^2+x+1=0
a) tính gtrị của biểu thức A = \(\sqrt{3}+\sqrt{12}-\sqrt{27}-\sqrt{36}\)
b) cho bt B = \(\dfrac{2}{\sqrt{x-1}}-\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{3\sqrt{x-5}}{\sqrt{x\left(\sqrt{x-1}\right)}}\) với x > 0 và x \(\ne\) 1 . rút gọn bt và tìm x để B = 2
tính đạo hàm
a) \(y=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{\left(2x-3\right)\left(x-1\right)}\)
b) \(y=x+3+\dfrac{4}{x+3}\) giải phương trình y'=0
c) \(y=\dfrac{\left(5x-1\right)\left(x+1\right)}{x+2}\) tính y'(-1)
d) \(y=x-2+\dfrac{9}{x-2}\) giải phương trình y'=0
tính đạo hàm
a) \(y=\sqrt{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\)
b) \(y=\sqrt{\dfrac{2x+1}{x-3}}\)
c) \(y=\left(x+1\right)\sqrt{x+3}\) tính y'(1)
d) \(y=\dfrac{x-1}{x^2+1}\)
tính đạo hàm
a) \(y=\left(x+2\right)\left(2x^2-3\right)\)
b) \(y=\left(x-1\right)^2\left(x+2\right)\)
c) \(y=\left(x^2-1\right)\left(2x+1\right)\)
d) \(y=\left(x+2\right)\left(2x^2-5\right)\)
giải phương trình
a) \(2^x=2^{3x-1}\)
b) \(7^{x-5}=49\)
c) \(3^{5x-3}=1\)
d) \(\left(\dfrac{1}{7}\right)^{5x}=7^{x+6}\)
Cho y=1/3(m-1)x³-(m-1)x²+(m+3)x-2. Tìm m để a)y'=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dấu b)y'=0 có 2 nghiệm thoả mãn x1²+x2²=4