\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{11}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}=\dfrac{x+y}{20}=\dfrac{60}{20}=3\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=27\\y=33\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{11}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}=\dfrac{x+y}{20}=\dfrac{60}{20}=3\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=27\\y=33\end{matrix}\right.\)
a) Tìm hai số x và y, biết: \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{11}\) và x+y=60
b) Cho 7x=4y và y-x=24. Tính x và y
1/ Tìm x,y biết:
a/ \(\dfrac{x}{2}\) = \(\dfrac{y}{5}\) và x+y=-21
b/ 7x = 3y và x-y=16
c/ \(\dfrac{x}{y}\) = \(\dfrac{5}{9}\) và 3x+2x=66
d/ \(\dfrac{x}{15}\) = \(\dfrac{y}{7}\) và x-2y=16
e/ \(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{y}{2}\) và x × y = 1000
2/ Tìm x,y,z biết
\(\dfrac{x}{13}\) = \(\dfrac{y}{7}\) = \(\dfrac{z}{5}\) và x-y-z=6
Tìm x , y , z , biết \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3};\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{11}\) và x . y . z = - 528.
Tìm x,y,z biết:
a) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}\) và \(x-y=9\)
b) \(\dfrac{x-3}{12}=\dfrac{-3}{3-x}\)
c) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3};\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{4}\) và \(x-y-z=-49\)
Tìm x,y,z
a,\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{4}y=\dfrac{4}{5}z\) và x+y+z=45
b,2z=3y=5z và x+y-z=95
c,\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{5}{7}y=\dfrac{10}{11}z\) và 2x-3y+4z=8,6
d,\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}\) và x.y=90
e,\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{9}\) và x.y=18
GIÚP MÌNH VỚI
Tìm x,y,z biết :
1) \(\dfrac{x}{-7}=\dfrac{y}{4}\) và \(2x-3y=-78\)
2) \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{7};\dfrac{y}{z}=\dfrac{7}{3}\) và \(x-y+z=-15\)
Tìm hai số x và y biết :
\(\dfrac{x}{5}\) + \(\dfrac{y}{9}\) và x - y = 24
a, \(\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{-3}\) và x - y = 27
b,
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{1,5}\) và x - 4y = -0,2
c, \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{11}{13}\) và 2x + 3y = 122
d, 3x - 2y = 42 và \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{-3}\)
e, 3x = 5y và y - x = -10,2
Tìm x,y:(Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau)
\(\dfrac{2}{x}\)=\(\dfrac{y}{9}\)và\(\dfrac{x}{4}\)=\(\dfrac{y}{8}\)