5^(x-2)(x+3)=1=5^0
=>(x-2)(x+3)=0
<=>x-2=0 or x+3=0
<=>x=2 or x=-3
Vậy:..
5(x-2)(x+3)=1
=>(x-2)(x+3)=0
=>x-2=0 hoặc x+3=0
=>x=2;-3
vậy x=-3;2
5(x-2).(x+3)=1=50
=>(x-2).(x+3)=0
=>x-2=0=>x=2
hoặc x+3=>x=-3
Vậy x=2,-3
5^(x-2)(x+3)=1=5^0
=>(x-2)(x+3)=0
<=>x-2=0 or x+3=0
<=>x=2 or x=-3
Vậy:..
5(x-2)(x+3)=1
=>(x-2)(x+3)=0
=>x-2=0 hoặc x+3=0
=>x=2;-3
vậy x=-3;2
5(x-2).(x+3)=1=50
=>(x-2).(x+3)=0
=>x-2=0=>x=2
hoặc x+3=>x=-3
Vậy x=2,-3
1) tìm số nguyên x để 4x-6/ 2x+1
2) Tìm x thuộc z để: 3.(x - 3).(x + 5)< 0
3 tìm x
1/3-(2/3-x + 5/4= 7/12 -(5/2 - 13/6)
Bài 1 : Tìm x biết :
a) 5|x-1| + |x-2| = |12-3x|
b) 12x+7 - 3|x-3| = 5|x+1|
Bài 2 : Tìm x biết :
a) |x-3| < 2
b) 2|x-1| - 5(2-x) > 2
c) 4|x-1| - 7|2-4x| < 5
d) 3(2-3x) + |x-3| - 2|1-x| > 3
Tìm x, biết
a)\(\dfrac{1}{2}\)x\(x\)-\(\dfrac{7}{3}\)=\(\dfrac{-5}{6}\)+\(\dfrac{3}{4}\)x\(x\)
b)\(\dfrac{4}{5}\)x\(x\)-\(\dfrac{6}{5}\)=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{3}{2}\)x\(x\)
c)\(\dfrac{2}{5}\)x(3x\(x\)+\(\dfrac{3}{4}\))=\(1\dfrac{1}{5}\)-\(\dfrac{1}{3}\)x\(x\)
d)2x(3x\(x \)+\(\dfrac{3}{4}\))+\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{1}{2}\)-2x\(x\)
Bài 1. Tìm \(x\).
a) -5(\(x\)2-3\(x\)+1)+\(x \)(1+5\(x\))=\(x-2\)
b) \(12x\)2\(-4x\)\((3x+5)\)\(=10x-17\)
c) \(-4x(x-5)+7x(x-4)-3x\)2\(=12\)
Bài 2. Tính ( Rút gọn).
a) \((x+5).(x-7)-7x.(x-3)\)
b) \(x.(x\)2\(-x-2)-(x-5).(x+1)\)
c) \((x-5).(x-7)-.(x+4).(x-3)\)
d) \((x-1).(x-2)-(x+5).(x+2)\)
1) tìm x, biết :
a) |x| = 8
b) |x| = -3
c) |1-x| = 2
d) 5 - |x-2| = 3
2) Tìm min, max :
a) |x-2| + 5
b) 4 - |1-x|
c) 3 |x+2| - 1
d) - |x-5| + 3
Tìm x
-5.(x + 1/5) - 1/2 (x - 2/3)= 3/2 . x - 5/6
1) Tìm x
a) -5.(x+1/5)-1/2.(x-2/3)=3/2.x-5/6
b) 3.(x-1/2)-5.(x+3/5)=-x+1/5
c) /x/ - 38/7./x/-3/4=2./x/+(-8/7)
/x/ là giá trị tuyệt đối nhé các bn
Tìm x
(3^2-2^3)x+3^2.2^2=4^2.3
x^5-x^3=0
(x-1)^2+(-3)^2=5^2.(-1)^100
(2x-1)^2-(2x-1)=0
Bài 1 : Tìm x ,y,z biết:
a, 3/x-1 = 4/y-2 = 5/z-3 và x+y+z = 18
b, 3/x-1 = 4/y-2 = 5/z-3 và x.y.z = 192
Bài 2 : Tìm x,y,z biết : x^3+y^3/6 = x^3-2y^3/4 và x^6.y^6 = 64
Bài 3 : Tìm x,y,z biết :x+4/6 = 3y-1/8 = 3y-x-5/x
Bài 4 :Tìm x,y,z biết : x+y+2005/z = y+z-2006 = z+x+1/y = 2/x+y+z
Tìm x để biểu thức nhận giá trị âm
2, 2x . (x+1)
3, 5x - x^2
4, (x+3) . (1-2x)
5, (x - 2/5) (x + 3/7) (x +3/4)
6, (x + 3/5) (x - 2/3) (2x +1