Bài 12: Chia đa thức một biến đã sắp xếp

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Châu Dương Minh

tìm a, b để đa thức f(x) = 2x3 - x2 + ax + b chia hết cho đa thức g(x) = x2 -1

Akai Haruma
28 tháng 6 2022 lúc 18:12

Lời giải:

$g(x)=x^2-1=(x-1)(x+1)$. Để $f(x)$ chia hết cho $g(x)$ thì $f(x)$ chia hết cho $x-1$ và $x+1$

Theo định lý Bê-du về phép chia đa thức, điều này xảy ra khi:

$f(1)=f(-1)=0$

$\Leftrightarrow 1+a+b=-3-a+b=0$

$\Rightarrow a=-2; b=1$


Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Thanh Huyền
Xem chi tiết
Bé Na đi lạc
Xem chi tiết
hỏa quyền ACE
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trân
Xem chi tiết
Võ Lan Nhi
Xem chi tiết
nguyễn quốc khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Như Quỳnh
Xem chi tiết
Hạ Thường An
Xem chi tiết
hỏa quyền ACE
Xem chi tiết
sweet
Xem chi tiết