(a+b)(a2 - ab + b2) [ a6 - (ab)3 + b6]
= (a3 + b3) (a6 - a3b3 + b6)
= (a3 + b3) [(a3)2 - a3 b3 + (b3)2]
= a9 + b9
(a+b)(a2 - ab + b2) [ a6 - (ab)3 + b6]
= (a3 + b3) (a6 - a3b3 + b6)
= (a3 + b3) [(a3)2 - a3 b3 + (b3)2]
= a9 + b9
thực hiện phép nhân
(a+b)(a^2-ab+b^2)[a^6-(ab)^3+b^6
Thực hiện phép nhân:
a, ( 3/4 a^2b^3 - 2/3 a^3b^2 + 2/5 ab ) . ( 4/3 a^2b - 5/2 ab^2 )
b, ( b-2 ) . ( b+1 ) .(b^2+1) . ( b-1 ) ( b+2 ) . ( b^2 + 4)
a)Phân tích đa thức thành nhân tử: x ²+x ³-4x+4
b)Thực hiện phép trừ phân thức: 3/2x+6 - x-6/2^2+6x
thực hiện phép tính
1. (a+b).(a+b)
2. (a-b).(a-b)
3. (a+b).(a-b)
4. (a+b).(a2- ab +b2)
5. (a-b).(a2 + ab + b2)
6. (a+b).(a2+ 2ab + b2)
7. (a-b).(a2- 2ab + b2)
Câu 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a. 6x² - 3xy
b. x2 -y2 - 6x + 9
c. x2 + 5x - 6
Câu 2 thực hiện phép tính
a. x + 2² - x - 3 (x + 1)
b. x³ - 2x² + 5x - 10 : ( x - 2)
Câu 3 Cho biểu thức A = (x - 5) / (x - 4) và B = (x + 5)/ 2x - (x - 6) / (5 - x) - (2x² - 2x - 50) / (2x² - 10x) (điều kiện x khác 0, x khác 4, x khác 5
a. Tính giá trị của A khi x² - 3x = 0
b. Rút gọn B
c. Tìm giá trị nguyên của x để A : B có giá trị nguyên
Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A đường cao AD, O là trung điểm của AC, điểm E đối xứng với điểm D qua cạnh OA.
a. Chứng minh tứ giác ADCE là hình chữ nhật
b. Gọi I là trung điểm của AD, chứng tỏ I là trung điểm của BE
c. cho AB = 10 cm BC = 12 cm. Tính diện tích tam giác OAB
cíu tớ với
Thực hiện phép tính
( a/ ab - b^2 + 2a - b/ ab -a^2 ) : (1/a + 1/b)
Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối vs phép cộng đưa cách tích sau về dạng tổng:
1) ( a+ b).( a+b)
2) ( a - b)2
3) ( a+b).(a-b)
4) ( a+b)3
5) ( a-b)3
6) ( a+b).(a2-ab+b2)
7) (a-b).( a2+ab+b2)
Thực hiện phép tính
A= (a / ab - b^2 + 2a - b / ab - a^2 ) : ( 1/a + 1/b )
GIÚP MÌNH VỚI , MÌNH CẦN GẤP <3
Bài 4: thực hiện các phép tính, sau đó tính giá trị biểu thức:
b, B=(x+1)(x^7-x^6+x^5-x^4+x^3-x^2+x-1) với x=2
c, C=(x+1)(x^6-x^5+x^4-x^3+x^2-x+1) với x=2
d, D=2x(10x^2-5x-2)-5x(4x^2-2x-1) với x=-5
Bài 5: thực hiện phép tính, sau đó tính giá trị biểu thức:
a, A=(x^3-x^2y+xy^2-y^3)(x+y) với x=2,y=-1/2
b, B=(a-b)(a^4+a^3b+a^2b^2+ab^3+b^4) với a=3,b=-2
c, (x^2-2xy+2y^2)(x^2+y^2)+2x^3y-3x^2y^2+2xy^3 với x=-1/2;y=-1/2