Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Mai Linh

Theo em,có nên ăn nhiều chất đạm,chất béo,chất đường bột ko?Vì sao?

 

Nguyễn Công Tỉnh
7 tháng 3 2019 lúc 20:38

nên vì

Chất bột đường 

- Cung cấp năng lượng cho các hoạt động

- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.

- Điều hòa hoạt động của cơ thể.

- Cung cấp chất xơ cần thiết.

Chất béo 

- Cung cấp năng lượng

- Nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ).

- Giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.

- Giúp cho sự phát triển các tế bào não và hệ thần kinh.

Chất đạm 

-- Vận chuyển các dưỡng chất.

- Điều hòa cân bằng nước.

- Cung cấp năng lượnh.

Theo mình ko nên ăn nhiều chất đạm,chất béo,chất đường bột 

Vì:

Chức năng của chất béo :
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
 + Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
Chức năng của chất đạm :
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
 
Chức năng của chất đường bột :
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng. 
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...


Các câu hỏi tương tự
Toàn Nguyễn
Xem chi tiết
Đỗ Văn Long
Xem chi tiết
Nhok KiM Quan
Xem chi tiết
Đại Tiểu Thư
Xem chi tiết
Phan Thị Như Ý
Xem chi tiết
Yến Xuân Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Ngân
Xem chi tiết
Trần Khánh Hiền
Xem chi tiết