Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Tên các loại bánh đều được cấu tạo theo công thức ''bánh + x'' :  bánh rán, bánh nếp, bánh dẻo, bánh nướng, bánh gối, bánh tẻ, bánh gai, bánh xốp, bánh khúc, bánh khoai, ... Theo em, các tiếng đứng sau (kí hiệu x) trong những từ ghép trên có thể nêu những đặc điểm gì để phân biệt các thứ bánh với nhau ? Hãy nêu ý kiến của em bằng cách điền những tiếng thích hợp vào các chỗ trống trong bảng sau :

bài đó là bài 3 trang 14 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 nha

Khách vãng lai đã xóa
Chử Thảo Nhi
9 tháng 9 2020 lúc 14:58

bài này ko học mà

Khách vãng lai đã xóa
Qanh Cudon :)
9 tháng 9 2020 lúc 17:45

Theo công thức “bánh + x”: Các tiếng đứng sau trong các từ ghép bánh rán, bánh nếp, bánh dẻo, bánh nướng, bánh gối, bánh tôm, bánh tẻ, bánh gai, bánh xốp, bánh khúc, bánh khoai,… có thể nêu những đặc điểm về cách chế biến, chất liệu, tính chất, hình dáng của từng loại bánh:

- Nêu cách chế biến bánh: (bánh) rán, nướng, nhúng, tráng, ...

- Nêu tên chất liệu của bánh: (bánh) nếp, tẻ, tôm, khoai, ...

- Nêu tính chất của bánh: (bánh) dẻo, xốp, ...

- Nêu hình dáng của bánh:  (bánh) gối, gai, ...

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
loveBTSandEXID
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Bé TaeTae
Xem chi tiết
Đỗ Thái Phương My
Xem chi tiết
linh cute
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
khánh link
Xem chi tiết
Tokusatsu VN
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết