Nguyễn Việt Anh

Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn?

Quang Nhân
28 tháng 5 2021 lúc 21:38

Tham Khảo !

Do chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong chế biến).

Bình luận (0)

Tham khảo :

Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố.
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
+ Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
- Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
- Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
- Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
- Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nông Phương Thảo
Xem chi tiết
Đạt Bắn Gà
Xem chi tiết
Hà Linh Bùi
Xem chi tiết
Nhã Trúc
Xem chi tiết
Trần Đức Duy
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
hiếu
Xem chi tiết
Nguyễn Bình
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết