Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?
A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu. B. Chế biến không hợp vệ sinh.
C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. D. Tất cả các ý trên đều đúng.
Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?
A. Nước cam,nước dừa, sữa chua.
B. Rau cải, nước đường, nước chanh.
C. Sữa, nước lọc.
D. Nước ngọt, nước đường, nước muối loãng.
Câu 29: Hành động nào sau đây gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
A. Dùng chung thớt chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.
C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi di vệ sinh.
D. Sử dụng nguồn nước sạch.
Thực phẩm nào chứa nhiều đạm thực vật? A. Đậu tương. C. Cá. B. Thịt bò. D. Rau muống.
Hệ cơ quan nào dưới đây tham gia vào quá trình trao đổi khí với môi trường bên ngoài?
A. Hệ tiêu hóa. B. Hệ bài tiết.
C. Hệ tuần hoàn. D. Hệ hô hấp.
Hệ cơ quan nào dưới có nhiệm vụ lấy thức ăn và nước uống từ môi trường bên ngoài rồi biến đổi thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể?
A. Hệ bài tiết. B. Hệ hô hấp.
C. Hệ tiêu hóa. D. Hệ tuần hoàn.
Hệ cơ quan nào dưới có nhiệm vụ vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể?
A. Hệ bài tiết. B. Hệ hô hấp.
C. Hệ tiêu hóa. D. Hệ tuần hoàn.
giúp tui với mọi người ơi !
Câu 4: Điền các từ ngữ cho sẵn trong ngoặc đơn sau đây vào chỗ chấm cho thích hợp: (đầu hàng ; quân Minh xâm lược ; Hậu Lê ; Hoàng đế, Lam Sơn)
Dựa vào địa hình hiểm trở của Ải Chi Lăng, nghĩa quân .................đã đánh tan .......................................ở Chi Lăng.
Thua trận ở Chi Lăng và một số trận khác, quân Minh phải ................. , rút quân về nước. Lê Lợi lên ngôi ......................... mở đầu thời …………………………………………………….……………………………………………………
(a) Các yếu tố nào dưới đây cần cho quá trình quang hợp của cây ?
A. Nước, nhiệt độ, khí ô-xi.
B. Nước, khí các-bô-níc, ánh sáng mặt trời.
C. Nước, không khí, bóng tối.
Từ nào dưới đây không phải là từ ghép tổng hợp?
hoa quả
bàn ghế
sông núi
bàn học
1.Việc không nên làm để thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
a.Chọn thức ăn tươi sạch, có giá trin dinh dưỡng, không có màu sắc và có mùi lạ.
b.Dùng thực phẩm đóng hộp quá hạn, hặc hộp bị thủng, phồng, han rỉ.
c.Dùng nước sạc để rửa thực phẩm, dụng cụ vầ để nấu ăn.
d.Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
2.Nguyên nhân gây ra các bệnh đường tiêu hóa là:a. Rửa tay trước khi ăn, ăn thức ăn đã nấu chínb. Uống nước lã, ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh.c. Không ăn thức ăn ôi thiu, xử lí phân rác thải đúng cách.d. Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, diệt ruồi.
1. Harry Potter có mấy tập truyện, là những tập truyện nào?
2. Tác giả của phim truyện Harry Potter là ai?
3. Harry Potter có phải là một phù thủy không?
4. Harry Potter mua thú cưng là con gì, tên của nó là gì?
5. Harry Potter có gì trên trán?
6. Trong trường Hogwarts, ai dạy môn Độc dược?
7. Draco Malfoy có phải là kẻ thù của Harry Potter không?
8. Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy tên là gì?
9. Tên tù nhân đã vượt ngục Azkaban là ai?
Sau một hồi suy nghĩ, mình cho mấy câu hỏi này vào môn Khoa học.
Trong số những con vật dưới đây, con vật nào truyền bệnh lây qua đường tiêu hóa ?
A. Chuột B. Gián C. Ruồi D. Muỗi