Sữa chua là một thực phẩm bổ dưỡng đối với con người đặc biệt là hệ tiêu hoá. Quá trình sản xuất sữa chua có sự tham gia của vi sinh vật - một loại vi khuẩn gram dương.
Em hãy cho biết:
1. Tên của loại vi sinh vật này là gì?
2. Tại sao sữa chua đang từ trạng thái lỏng thành sệt?
sau thời gian ủ ấm hỗn hợp làm sữa chua,nếu để sản phẩm ở ngoài điều gì sẽ xảy ra(ko cho vào tủ lạnh)
Nhiệt độ thích hợp của nước để cho sữa chua mồi vào khi làm sữa chua là:
2 – 5oC.
25 – 35oC.
50 – 65oC.
100oC.
Tại sao ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn?
hãy nêu một số ứng dụng của vi khuẩn trong đời sống con người. tại sao ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn?
Tại sao ăn sữa chua hằng ngày có thể giúp chúng ta ăn cơm ngon miệng hơn???
Tại sao khi tiến hành làm sữa chua tại nhà không nên sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường?
Trình bày các bước làm sữa chua?
Tại sao chúng ta cần phải nấu chín thức ăn trước khi sử dụng?
Vai trò quan trọng nhất của vi khuẩn trong tự nhiên là gì?
A. Phân giải xác sinh vật và chất thải động vật
B. Giúp ức chế vi khuẩn có hại, bảo vệ hệ tiêu hóa
C. Sử dụng trong chế biến thực phẩm như sữa chua, dưa muối
D. Sản xuất thuốc kháng sinh