So sánh điểm giống và khác nhau về nguyên tắc chung của các món ăn( nấu, hấp, xào, rán)
Câu 1: So sánh món xào và món rán? Kể 5 món xào, rán mà em biết? Câu 2: Tại sao phải sử dụng lửa to khi thực hiện món xào? Câu 3: Để giữ độ giòn lâu của chả giò khi rán cần lưu ý điều gì? Câu 4: Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món rán?
Nguyên tắc chung, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của các món hấp, xào, rán và nướng
Em hãy kể tên những nguyên liệu động vật và thực vật dùng trong món mì xào giòn?
Nêu quy trình làm món sườn xào chua ngọt?
Nêu yêu cầu kĩ thuật của món xào thập cẩm?
Hãy nêu nguyên tắc chế biến món xào thập cẩm?
Tại sao cần sử dụng lửa to khi chế biến món xào?
Cho biết trạng thái, hương vị, màu sắc của món nem rán ?