2xy - 4x + 5y - 10
= (2xy - 4x) + (5y - 10)
= 2x(y - 2) + 5(y - 2)
= (y - 2)(2x + 5)
2xy - 4x + 5y -10
= 2x(y-2) + 5(y-2)
= (2x+5)(y-2)
2xy - 4x + 5y - 10
= (2xy - 4x) + (5y - 10)
= 2x(y - 2) + 5(y - 2)
= (y - 2)(2x + 5)
2xy - 4x + 5y -10
= 2x(y-2) + 5(y-2)
= (2x+5)(y-2)
Phân tích đa thức thành nhân tử
2x+2y-x^2-xy
x^2y+xy^2-4x-4y
5x-5y+ax-ay
a^3-a^2x-ax+xy
x^2+4x-2xy-4y+y^2
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)xy+3x-7y-21
b)2xy-15-6x-5y
c)2x^2y+2xy^2-2x-2y
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)
Phân tích đa thức thành nhân tử x 2 + 4 x - 2 x y - 4 y + y 2
Phân tích đa thức thành nhân tử x 2 + 4 x - 2 x y - 4 y + y 2 .
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
1.x^3+2x^2y+xy^2-4x
2.5x-5y-x^2+2xy-y^2
3.x^4-3x^2
Khi phân tích đa thức x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 thành nhân tử, bạn Việt làm như sau:
x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2 - 2xy + y2) + (4x – 4y)
= (x - y)2 + 4(x – y)
= (x – y)(x – y + 4).
Em hãy chỉ rõ trong cách làm trên, bạn Việt đã sử dụng những phương pháp nào để phân tích đa thức thành nhân tử.
\(x^2-4x+5y^2-10y+9=0\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
phân tích đa thức sau thành nhân tử 4x^2+2xy+4x+y+1=0
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 3 x 2 - 3 x y – 5 x + 5 y
b) x 2 + 4 x – 45