Đáp án: B. 4
Giải thích: Nông lâm thủy sản gồm 4 đặc điểm cơ bản – SGK trang 119
Đáp án: B. 4
Giải thích: Nông lâm thủy sản gồm 4 đặc điểm cơ bản – SGK trang 119
Vi sinh vật phá hoại mạnh tới nông, lâm, thủy sản ở nhiệt độ bao nhiêu?
A. Dưới 20 ∘ C
B. Trên 20 ∘ C
C. Trên 40 ∘ C
D. Từ 20 ∘ C ÷ 40 ∘ C
Bảo quản nông, lâm, thủy sản để:
A. Duy trì đặc tính ban đầu
B. Hạn chế tổn thất về số lượng
C. Hạn chế tổn thất về chất lượng
D. Cả 3 đáp án trên
Bảo quản nông, lâm, thủy sản ở:
A. Kho silo
B. Kho thông thường
C. Kho lạnh
D. Cả 3 đáp án trên
Sinh vật gây hại cho nông, lâm, thủy sản như:
A. Côn trùng
B. Sâu bọ
C. Chim
D. Cả 3 đáp án trên
Mục đích của việc chế biến nông, lâm, thủy sản:
A. Nâng cao chất lượng
B. Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản
C. Tạo sản phẩm có giá trị cao
D. Cả 3 đáp án trên
Mục đích của công tác bảo quản nông, lâm, thủy sản là
A. duy trì những đặc tính ban đầu
B. để buôn bán
C. để làm giống
D. để nâng cao giá trị
Hoạt động nào sau đây là chế biến nông, lâm, thủy sản?
A. Cất khoai trong chum.
B. Ngâm tre dưới nước.
C. Làm măng ngâm dấm
D. Tất cả đều đúng.
Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản?
A. Muối dưa cà.
B. Sấy khô thóc.
C. Làm thịt hộp
D. Làm bánh chưng
Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là
A. để làm giống
B. duy trì, nâng cao chất lượng
C. duy trì những đặc tính ban đầu
D. tránh bị hư hỏng