Đáp án: C. Làm măng ngâm dấm
Giải thích: Hoạt động chế biến nông, lâm, thủy sản là: Làm măng ngâm dấm
Đáp án: C. Làm măng ngâm dấm
Giải thích: Hoạt động chế biến nông, lâm, thủy sản là: Làm măng ngâm dấm
Hoạt động nào sau đây là bảo quản nông, lâm, thủy sản?
A. Muối dưa cà.
B. Sấy khô thóc.
C. Làm thịt hộp
D. Làm bánh chưng
Điều kiện môi trường nào ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản trong quá trình bảo quản, chế biến?
A. Độ ẩm
B. Nhiệt độ không khí
C. Sinh vật hại
D. Cả 3 đáp án trên
Mục đích của công tác chế biến nông, lâm, thủy sản là
A. để làm giống
B. duy trì, nâng cao chất lượng
C. duy trì những đặc tính ban đầu
D. tránh bị hư hỏng
Mục đích của việc chế biến nông, lâm, thủy sản:
A. Nâng cao chất lượng
B. Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo quản
C. Tạo sản phẩm có giá trị cao
D. Cả 3 đáp án trên
Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ phần nào sau đây?
A. Vỏ quả
B. Vỏ thịt
C. Vỏ trấu
D. Nhân
Trình bày sự phát triển của ngành chế biến nông lâm, thủ sản ở nước ta trong 10 năm qua (tính đến năm 2020)
Hạn chế trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp của nước ta là:
A. Năng suất còn thấp
B. Chất lượng sản phẩm còn thấp
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Hạn chế trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp của nước ta là:
A. Giống vật nuôi còn lạc hậu
B. Giống cây trồng chưa đáp ứng được yêu cầu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Hạn chế trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp của nước ta là:
A. Cơ sở bảo quản lạc hâu
B. Cơ sở chế biến chưa đáp ứng được yêu cầu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác