Câu 55. Nhóm thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc từ:
A. Có nguồn gốc từ động vật.
B. Có nguồn gốc từ thực vật.
C. Có nguồn gốc từ động vật và thực vật.
D. Nhóm thực phẩm rau củ quả
sợi tự nhiên được sản xuất từ các loại sợi có nguồn gốc từ đâu?
Thực vật.
Do con người tạo ra.
Thực vật và động vật.
Có sẵn trong tự nhiên.
Chất đạm là nguồn cung cấp chủ yếu có nguốn gốc từ?
A.Có động vật B.Thực vật. C.Thực vật và Động vật D.Động vật
Câu 3 Ngũ cốc là tên gọi của: *
1 điểm
Các loại hoa quả
Các loại cây có hạt dùng làm lương thực
Các loại cây có hạt
Các loại thực phẩm.
CÂU 4 Thực phẩm là *
1 điểm
Các cây lương thực
Các loại sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật, các sản phẩm lên men cung cấp dinh dưỡng để nuôi cơ thể
Các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.
Các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật
Câu 11. Vải sợi tự nhiên là:
A. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ thiên nhiên
B. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ con người
C. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ phòng hóa học
D. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ than đá, dầu mỏ ...
Câu 12. Vải sợi tổng hợp là:
A. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ thiên nhiên
B. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ con người
C. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ phòng hóa học
D. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ than đá, dầu mỏ ...
Câu 13. Vải sợ pha là:
A. Được dệt từ một loại vải duy nhất
B. Được dệt từ 2 loại vải trở lên
C. Được dệt từ 3 loại vải trở lên
D. Được dệt từ 4 loại vải trở lên
Câu 14. Vải sợi nhân tạo là:
A. Được dệt bằng cái loại sợi có nguồn gốc từ gỗ, tre nứa ...
B. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ than đá
C. Được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ hay hay nhiều loại sợi khác nhau
D. Được dệt bằng các sợi polyester
Câu 15. Nhãn quần áo cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về sản phẩm là:
A. Thương hiệu
B. Kích cỡ
C. Thương hiệu, kích cỡ, chất liệu, cách bảo quản
D. Cách bảo quản
hãy kể tên 5 nhóm thực phẩm đã học ? nêu nguồn gốc và vai trò của từng nhóm thực phẩm mà em đã học.
hãy nêu nguồn gốc và vai trò của từng nhóm thực phẩm mà em đã học ?
Câu 1:
Thức ăn vật nuôi được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào ? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?
Câu 2 : Thức ăn của vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào ? Nguồn gốc của thức ăn vật nuôi từ đâu ? Lấy ví dụ cho mỗi nguồn gốc của thức ăn ?
Câu 3:
Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn? Có những phương pháp dự trữ thức ăn nào cho vật nuôi?
Câu 4:
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: Thịt lợn, tôm, cá, rau muống, cà chua, khoai tây, hoa quả, ….Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng?
Câu 5:
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày các nguyên tắc để tổ chức được bữa ăn hợp lí trong gia đình?
Câu 6: Thu nhập của gia đình là gì và có những loại thu nhập nào?
Câu 7: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
Câu 8: Em hãy trình bày quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật cần đạt khi chế biến món trộn hỗn hợp ? Hãy nêu nguyên liệu, quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của 1 món trộn hỗn hợp mà em đã làm?
Vải sợi thiên nhiên có nguồn gốc thực vật là:
A. Vải tơ tằm B. Vải bông
C. Vải len D. Cả 3 đáp án trên
Vải sợi thiên nhiên có nguồn gốc động vật là:
A. Vải bông B. Vải lanh
C. Vải len D. Vải bông và vải len
Đâu không phải đặc điểm của vải sợi thiên nhiên?
A. Dễ bị nhàu B. Độ hút ẩm thấp
C. Mặc thoáng mát D. Phơi lâu khô
. Đâu không phải là vải sợi hóa học?
A. Vải sợi nhân tạo B. Vải sợi tổng hợp
C. Vải sợi thiên nhiên D. Vải sợi tổng hợp và vải sợi nhân tạo
Trang phục mùa hè thuộc loại trang phục nào?
A. Theo thời tiết B. Theo công dụng
C. Theo lứa tuổi D. Theo giới tính