Cấu tạo nhiệt kế chất lỏng gồm có:
1: Vỏ nhiệt kế
2: Bầu đựng chất lỏng (thủy ngân hoặc rượu)
3: Ống mao dẫn
4: Vạch chia độ
5: Thang nhiệt độ ( 0 C )
6: Thang nhiệt độ ( 0 F )
Lưu ý: hầu hết nhiệt kế chỉ có 1 thang nhiệt độ.
Cấu tạo nhiệt kế chất lỏng gồm có:
1: Vỏ nhiệt kế
2: Bầu đựng chất lỏng (thủy ngân hoặc rượu)
3: Ống mao dẫn
4: Vạch chia độ
5: Thang nhiệt độ ( 0 C )
6: Thang nhiệt độ ( 0 F )
Lưu ý: hầu hết nhiệt kế chỉ có 1 thang nhiệt độ.
Sử dụng nhiệt kế chất lỏng để đo nhiệt độ như thế nào?
Nguyên tắc cấu tạo và cách chia độ của nhiệt kế dùng chất lỏng
Nguyên tắc cấu tạo và hoạt động của nhiệt kế dùng chất lỏng dựa trên hiện tượng:
A. Dãn nở vì nhiệt của chất lỏng
B. Dãn nở vì nhiệt của chất rắn
C. Dãn nở vì nhiệt của chất khí
D. Dãn nở vì nhiệt của các chất
Nguyên tắc cấu tạo và hoạt động của nhiệt kế dùng chất lỏng dựa trên hiện tượng:
A. Dãn nở vì nhiệt của chất lỏng
B. Dãn nở vì nhiệt của chất rắn
C. Dãn nở vì nhiệt của chất khí
D. Dãn nở vì nhiệt của các chất
Chất lỏng nào sau đây không được dùng để chế tạo nhiệt kế
A. Thủy ngân
B. Rượu pha màu đỏ
C. Nước pha màu đỏ
D. Dầu công nghiệ pha màu đỏ
4
Phát biểu nào sau đây không đúng?
Chất lỏng nở ra khi nóng lên.
Độ dãn nở vị nhiệt của các chất lỏng khác nhau là như nhau,
Khi nhiệt độ thay đổi thì thể tích chất lòng thay đối.
Chất lỏng co lại khi lạnh đi.
5
Bảng dưới đây ghi tên các loại nhiệt kế và nhiệt độ ghi trên thang đo của chúng.
Lựa chọn nhiệt kế phù hợp để đo nhiệt độ của:
1. bàn là
2. cơ thể người
3. nước đang sôi
4. không khí trong phòng
Khoanh vào câu trả lời đúng nhất.
1-b; 2-a; 3-d; 4-c
1-c; 2-a; 3-d; 4-b
1-c; 2-d; 3-b; 4-a
1-b; 2-d; 3-c; 4-a
6
Từ -30 °C đến 50 °C và 1 °C
50 °C và 1°C
50 °C và 2 °C
Từ -30 °C đến 50 °C và 2 °C
GIÚP MÌNH GẤP VỚI MÌNH CẦN NGAY BH PLS
Cấu tạo của nhiệt kế y tế có đặc điểm gì? Cấu tạo như vậy có tác dụng gì?
1. nhiệt kế y tế hoạt động dựa trên hiện tượng vật lí nào?
2. công dụng của nhiệt kế y tế. vì sao GHĐ của nhiệt kế y tế thường chỉ 42 độ C ?
3. răng được cấu tạo bằng 1 chất rắn gọi là ngà răng. mặt ngoài của ngà răng có một lớp men răng. em hãy cho biết vì sao nếu ăn uống thực phẩm có độ nóng lạnh thay đổi đột ngột thì dễ bị hỏng?
4. trong thời gian nóng chảy sáp tồn tại ở nhưng thể nào
Nhiệt kế chất lỏng hoạt động dựa trên hiện tượng nào?