Người bị sỏi thận cần hạn chế sử dụng những chất nào ?
A. Chât khoáng B. Vitamin C. Nước D. Cả B, C
Người bị sỏi thận cần hạn chế sử dụng những chất nào ?
A. Chât khoáng B. Vitamin C. Nước D. Cả B, C
- Vì sao nói nếu thiếu vitamin D trẻ em sẽ mắc bệnh còi xương?
- Vì sao nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot?
- Trong khẩu phần ăn hàng ngày cần được cung cấp những loại thực phẩm nào và chế biến như thế nào để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể?
nhịn tiểu lâu có hại vì: A
A.dễ tạo sỏi thận và hạn chế hình thàn nước tiểu liên tục
B.dễ tạo sỏi thận và có thể gây viêm bóng đái
C.hạn chế hình thành nước tiểu liên tục và có thể gây viêm bóng đái
D.dễ tạo sỏi thận ,hạn chế hình thành nước tiểu liên tục và có thể gây viêm bóng đái
*****Câu 1:Các chất nào trong thức ăn không tham gia vào quá trình tiêu hóa? A. nước, muối khoáng, vitamin B. Gluxit, protein, lipit C. nước, gluxit, protein, lipit D. Gluxit, protein, muối khoáng *****Câu 2: Các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ được là: A. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin. B. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, các nucleotit C. đường đơn, axit amin, axit béo, nước, vitamin. D. đường đơn, axit amin, axit béo, glixerin, muối khoáng, vitamin, nước. ****Câu 3. Đơn vị cấu tạo đảm nhận chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non là A. lông ruột B. lông cực nhỏ C. mao mạch máu D. mao mạch bạch huyết
Để bảo vệ tai, chúng ta cần lưu ý những điều nào sau đây:
A) Hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh
B) Xúc miệng bằng nước muối sinh lí thường xuyên để tránh bị viêm họng
C) Hạn chế sờ tay lên mắt, dụi mắt
D) Nhỏ tai thường xuyên bằng nước muối ính lí 0,9%
Các chất cần cho cơ thể như nước, muối khoáng, các loại vitamin khi vào cơ thể theo đường tiêu hóa thì cần phải qua những hoạt động nào của hệ tiêu hóa ? Cơ thể người có thể nhận các chất này theo con đường nào khác không ?
1/ Hãy nêu vai trò của vitamin và muối khoáng? Cần chế biến thức ăn như thế nào để chống mất vitamin và muối khoáng?
Loại thức ăn dễ gây bệnh tim mạch là gì?
A. vitamin
B. Chất xơ
C. Mỡ động vật
D. Chất khoáng
Câu 15: Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?
A. Axit nucleic B. Lipit C. Vitamin D. Prôtêin