- Quả khô: vỏ cứng, khô, mỏng, chia làm hai loại khác:
+) Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự nứt, hạt bắn ra ngoài. VD: các loại hạt, quả chi chi,…
+) Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không nứt. VD: quả chò, …
- Quả thịt: vỏ mềm, chứa nhiều thịt, dày, chia làm hai loại khác:
+) Quả hạch: có hạch cứng bọc lấy hạt
VD: dưa chuột, cam, bưởi,…
+) Quả mọng: vỏ dày, chứa toàn thịt quả. VD: quả táo ta, quả đào,…
- Quả khô: vỏ cứng, khô, mỏng, chia làm hai loại khác:
+) Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự nứt, hạt bắn ra ngoài. VD: các loại hạt, quả chi chi,…
+) Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không nứt. VD: quả chò, …
- Quả thịt: vỏ mềm, chứa nhiều thịt, dày, chia làm hai loại khác:
+) Quả hạch: có hạch cứng bọc lấy hạt
VD: dưa chuột, cam, bưởi,…
+) Quả mọng: vỏ dày, chứa toàn thịt quả. VD: quả táo ta, quả đào,…
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô (dry fruit) và quả thịt (fleshy fruit). Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có ba loại quả khô: quả khô nẻ, quả khô không nẻ và quả khô dính. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả.
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt . Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Có ba loại quả khô: quả khô nẻ, quả khô không nẻ và quả khô dính. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả.
quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) .Có hai loại quả khô: quả khô nẻ,quả khô ko nẻ
-quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả).Có 2 loại quả thịt: quả mọng,quả hạch
Ví dụ
+quả khô là: quả đậu Hà Lan,..
+quả thịt là: quả cà chua,..