Định thức D = m 1 1 - m = - m 2 - 1 = - m 2 + 1 < 0 với mọi giá trị của m.
Do đó, hệ phương trình đã cho luôn có nghiệm duy nhất với mọi giá trị của m
Định thức D = m 1 1 - m = - m 2 - 1 = - m 2 + 1 < 0 với mọi giá trị của m.
Do đó, hệ phương trình đã cho luôn có nghiệm duy nhất với mọi giá trị của m
Cho hệ phương trình x + y = m + 1 x 2 y + y 2 x = 2 m 2 - m - 3 và các mệnh đề:
(I) Hệ có vô số nghiệm khi m = -1.
(II) Hệ có nghiệm khi m > 3 2
(III) Hệ có nghiệm với mọi m.
Các mệnh đề nào đúng?
A. Chỉ (I).
B. Chỉ (II).
C. Chỉ (III).
D. Chỉ (I) và (III).
Cho hệ phương trình x + y = m + 1 x 2 y + y 2 x = 2 m 2 − m − 3 và các mệnh đề :
(I) Hệ có vô số nghiệm khi m = - 1
(II) Hệ có nghiệm khi m > 3 2
(III) Hệ có nghiệm với mọi m .
Các mệnh đề nào đúng ?
A. Chỉ (I).
B. Chỉ (II).
C. Chỉ (III)
D. Chỉ (I) và (III).
Khi hệ phương trình x + 2 m y − z = 1 2 x − m y − 2 z = 2 x − ( m + 4 ) y − z = 1 có nghiệm x ; y ; z với m ≠ 0 m ≠ − 4 3 , giá trị T = 2017 x − 2018 y − 2017 z là:
A. T = - 2017
B. T = 2018
C. T = 2017
D. T = - 2018
Cho hệ phương trình: m x − y = 2 3 x + m y = 5 ( m ≠ 0 ) . Giá trị của m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất thỏa mãn x + y < 1 là:
A. m > 7 + 33 2 m < 7 − 33 2
B. m > − 7 + 33 2 m < − 7 − 33 2
C. − 7 − 33 2 < m < − 7 + 33 2
D. 7 − 33 2 < m < 7 + 33 2
Tìm điều kiện của số nguyên m để hệ phương trình
\(\hept{\begin{cases}mx-y=a\\x+\left(m+1\right)y=b\end{cases}}\)
có nghiệm duy nhất (x;y) (x,y là các số nguyên)
với mọi giá trị nguyên của a,b
Giá trị của m để hệ phương trình m x - y = 1 x + ( m + 2 ) y = 2 vô nghiệm là:
Cho hệ phương trình 2 m + 1 x + y = 2 m − 2 m 2 x − y = m 2 − 3 m . Với m ≠ − 1 và m ∈ Z . Có bao nhiêu giá trị của m để hệ phương trình có nghiệm nguyên?
A. 1
B. 3
C. 2
D. 4
Giá trị của m để hệ phương trình m x + ( m - 2 ) y = m ( m + 1 ) x + m y = 2 có nghiệm duy nhất là:
Phương trình
( m + 1 ) x 2 - 3 ( m - 1 ) x + 2 = 0
có một nghiệm gấp đôi nghiệm kia thì giá trị của tham số m là:
A. m = 1 B. m = -1
C. m = 0 hoặc m = 3 D. m = 2
Với giá trị nào của tham số m thì phương trình \(\left(m^2-1\right)x+m^2-2m-3=0\) vô nghiệm ?
A. \(m=1\) B. \(m=-1\) C. \(m=-2\) D. \(m=-3\)