giải thích cơ sở khoa học của các biện pháp phòng tránh lây nhiễm virut nCoV (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy , súc họng bằng nước sát khuẩn)
Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản là
A. Tăng nhẹ cường độ hô hấp tế bào
B. Giảm nhẹ cường độ hô hấp tế bào
C. Giảm cường độ hô hấp tế bào tới mức tối thiểu
D. Tăng cường độ hô hấp tế bào tới mức tối đa
Câu hỏi:
1. Người dân dựa vào cơ sở khoa học nào để làm nước mắm từ cá?
2. Độ đạm nước mắm là gì?
tính khả thi của phương pháp đó, những giá trị thực tiễn của việc ứng dụng công nghệ tế bào đối với con người
( VỀ THÀNH TỰU NUÔI CẤY MÔ TẾ BÀO THỰC VẬT IN VITRO )
Giải thích vì sao dạ dày - ruột ở người được xem là một hệ thống nuôi cấy liên tục đối với vsv
Khi ghép các mô và cơ quan từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận lại có thể nhận biết các cơ quan “lạ” và đào thải các cơ quan đó là nhờ
A. Glicôprôtêin
B. Cacbohiđrat
C. Photpholipit
D. Colestêrôn
Tại sao khi ghép các mô cơ quan từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận lại có thể nhận biết các cơ quan “lạ” và đào thải các cơ quan lạ đó?
1.Tại sao khi tiến hành ghép các mô, cơ quan từ người này sang người kia thì cơ thể lại xảy ra hiện tượng đào thải?
Tại sao khi ghép các mô và cơ quan từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận lại có thể nhận biết các cơ quan lạ và đào thải các cơ quan lạ đó?